Khánh thành công trình bích họa 'Việt Nam tươi đẹp'

Công trình bích họa 'Việt Nam tươi đẹp' trên đường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM vừa chính thức khánh thành. Đây là công trình thứ 8 do tuổi trẻ Công an TPHCM chủ trì thực hiện, với khát vọng xây dựng một thành phố xanh – sạch – đẹp.

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2025), đồng thời chào mừng Ngày hội tình nguyện quốc gia năm 2023 và Ngày Quốc tế người khuyết tật, ngày 3/12, Công an TP.HCM tổ chức khánh thành công trình bích họa “Việt Nam tươi đẹp”.

Công trình có tổng trị giá 600 triệu đồng, được thực hiện tại khu vực phía trước Trung tâm bảo trợ, dạy nghề và tạo việc làm TP.HCM.

Khánh thành công trình bích họa “Việt Nam tươi đẹp”.

Khánh thành công trình bích họa “Việt Nam tươi đẹp”.

Trước đây, những mảng tường ở khu vực này có nhiều vết vẽ bậy, quảng cáo tín dụng đen, quảng cáo rao vặt sai quy định.

Sau đó, đoàn viên thanh niên Công an Thành phố đã cùng người dân bóc gỡ sạch sẽ và phối hợp với các đơn vị tiến hành sơn vẽ các bức tranh phong cảnh ba miền để tạo không gian rực rỡ cho đô thị, điểm nhấn cho phố phường và lan tỏa những cảm xúc tích cực trong xã hội sau khi dẹp bỏ nạn quảng cáo bẩn.

Lãnh đạo Trung ương Đoàn, lãnh đạo Công an Thành phố tham quan công trình bích họa.

Đây là công trình bích họa nghệ thuật thứ 8 trong chuỗi các công trình của Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị ngoài lực lượng thực hiện.

Đại tá Mai Hoàng - Phó Giám đốc Công an TP.HCM nhấn mạnh, công trình bích họa “Việt Nam tươi đẹp” có tính nghệ thuật cao, chứa đựng tâm huyết và kỳ vọng của Đoàn Thanh niên Công an TP.HCM và các đơn vị phối hợp vì một thành phố xanh – sạch – đẹp.

Đại tá Mai Hoàng - Phó Giám đốc Công an TP.HCM và Bí thư Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Lương trao quà cho các cháu thiếu nhi khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, nhân Ngày Quốc tế người khuyết tật và Ngày tình nguyện quốc gia 2023, lãnh đạo Trung ương Đoàn, Công an Thành phố đã phối hợp với các đơn vị trao 60 phần quà cho các cháu thiếu nhi khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trung tâm bảo trợ, dạy nghề và tạo việc làm thành phố.

Thời gian qua, Công an Thành phố đã tham mưu Ban Chỉ đạo 138 Thành phố ban hành Kế hoạch tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bóc, xóa các quảng cáo sai quy định trên toàn địa bàn TP.HCM.

Qua hơn 6 tháng thực hiện, Ban Chỉ đạo 138 cấp huyện đã tổ chức hơn 3.000 lượt ra quân tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bóc, xóa các quảng cáo sai quy định với sự tham gia của đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội và hàng trăm ngàn lượt đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân với một khí thế và quyết tâm cao.

Qua đó, đã bóc gỡ hơn 1,6 triệu sản phẩm quảng cáo sai quy định; lực lượng CATP đã phát hiện, xử lý hơn 100 trường hợp dán, vẽ sản phẩm quảng cáo trái quy định. Từ thông tin trên các tờ quảng cáo liên quan đến cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định đã truy xét, khởi tố 21 vụ với 54 bị can về các hành vi liên quan đến "tín dụng đen".

Kim Sáng

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/khanh-thanh-cong-trinh-bich-hoa-viet-nam-tuoi-dep-408031.html