Khán giả nhí thích thú, cười sảng khoái với 'Trạm cứu hộ động vật' của 5B

Nhà hát Kịch sân khấu Nhỏ TP HCM (hay còn gọi là sân khấu 5B) đã mang lại cho khán giả nhí và phụ huynh những tiếng cười thích thú qua vở diễn 'Trạm cứu hộ động vật'.

NSND Mỹ Uyên (giữa) và các diễn viên Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM trong vở "Trạm cứu hộ động vật"

NSND Mỹ Uyên (giữa) và các diễn viên Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM trong vở "Trạm cứu hộ động vật"

Sáng 16-6, đông đảo phụ huynh đã đưa các cháu thiếu nhi đến xem và cổ vũ nồng nhiệt vở nhạc kịch "Trạm cứu hộ động vật" (tác giả: Vương Huyền Cơ, đạo diễn: Minh Quốc - Trần Tuấn Kiệt). Vở sẽ công diễn suốt trong mùa hè năm nay vào mỗi cuối tuần.

Đây là vở diễn thứ năm của tác giả Vương Huyền Cơ, dành cho trẻ em với góc nhìn hết sức nhân ái và thêm vào đó có nhiều bài học sâu sắc, gửi gắm thông điệp lan tỏa tình yêu thương.

Tạo hình các nhân vật thật đẹp trong vở "Trạm cứu hộ động vật"

Tạo hình các nhân vật thật đẹp trong vở "Trạm cứu hộ động vật"

"Trạm cứu hộ động vật" kể về nơi cô y tá Từ Tâm (vai diễn của nghệ sĩ Nguyễn Hồng Đào) đã cứu giúp, chăm sóc, bảo vệ các loài động vật trong một khu rừng. Nơi đó trở thành mái nhà chung của muôn thú và sự yêu thương của cô y tá đã mang lại cuộc sống yên bình cho chúng.

Nhưng một hôm cô y tá đi vắng, bọn săn trộm giăng bẫy bắt các loài động vật quý hiếm mang đi. Cô đã tìm mọi cách để cứu giúp muôn thú, đồng thời chính sự đoàn kết của các loài thú thông minh, âm mưu của kẻ xấu đã bị phá vỡ.

Khán giả thiếu nhi đã thích thú khi được lên sân khấu tham gia trò chơi với diễn viên trong vở "Trạm cứu hộ động vật"

Khán giả thiếu nhi đã thích thú khi được lên sân khấu tham gia trò chơi với diễn viên trong vở "Trạm cứu hộ động vật"

Muôn thú đã tự giải thoát chính mình và quay về với thiên nhiên, còn cô y tá đã cảm hóa được những kẻ xấu để chung sức bảo vệ sự môi trường sinh thái của hành tinh xanh.

Dốc sức làm kịch thiếu nhi với mức vốn đầu tư khá khiêm tốn, nhưng 3 năm qua, sân khấu "5B" với thương hiệu kịch thiếu nhi dành cho khán giả nhí cuối tuần đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều gia đình.

Vở nhạc kịch "Trạm cứu hộ động vật" dung hòa được các bộ môn: nhạc kịch, ảo thuật và trên hết là sự diễn xuất duyên dáng của các diễn viên, làm cho câu chuyện vốn rất đơn giản nhưng lại mang thông điệp sâu sắc.

Vai diễn của Trần Tuấn Kiệt (giữa) rất duyên dáng, anh còn là đồng đạo diễn vở "Trạm cứu hộ động vật" với Minh Quốc

Vai diễn của Trần Tuấn Kiệt (giữa) rất duyên dáng, anh còn là đồng đạo diễn vở "Trạm cứu hộ động vật" với Minh Quốc

Tác giả Vương Huyền Cơ cho rằng khi viết kịch bản dành cho thiếu nhi, phải hết sức nhẹ nhàng và nắm bắt tâm lý của các em, để qua câu chuyện, các tình huống kịch sẽ tạo được sự tương tác nhằm giúp các em hiểu thấu đáo ý nghĩa của việc bảo vệ thiên nhiên, nhất là bảo vệ các loài động vật hoang dã, quý hiếm trước nguy cơ tuyệt chủng.

"Trạm cứu hộ động vật" đã góp thêm vào danh sách kịch mục thiếu nhi ăn khách của "5B" như: "Vương quốc những người xấu xí", "Bộ lạc nanh trắng", "Đại náo Long cung", "Ve ve chành chành và 2 cục bướu", "Thế giới đồ chơi và câu chuyện chú bé Rồng".

Vở diễn có sự góp mặt của: NSND Mỹ Uyên, các diễn viên Kỳ Thiên Cảnh, Huỳnh Nhu, Trần Tuấn Kiệt, Minh Quốc, Minh Thảo, Nguyễn Hồng Đào, Tuyết Oanh, Nguyễn Minh Thảo, Khánh Đăng, Duy Hakoota, Quốc Cường, Cao Anh Kim, Minh Đức, bé Gia Hân, bé Thiên Kim…

Hai đạo diễn trẻ đã tạo được đất diễn cho các nhân vật, quăng bắt tiếng cười và dành những tình huống để khán giả thiếu nhi có thể hăng hái tham gia "hóa giải" các sự cố của muôn thú. Tạo hình nhân vật rất dễ thương, tạo cảm giác thân thiện với khán giả nhí giúp các em hòa mình vào không gian vở diễn.

NSND Mỹ Uyên - Giám đốc Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM đã nỗ lực hết mình để mùa hè năm nay có thêm vở diễn mới phục vụ đối tượng thiếu nhi. Chính nỗ lực này đã nhận được sự hưởng ứng của khán giả phụ huynh, để cuối tuần họ lại chọn sân khấu 5B là điểm đến của gia đình và cùng con em hòa vào câu chuyện thần tiên nhưng hết sức gần gũi của sân khấu 5B.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/khan-gia-nhi-thich-thu-cuoi-sang-khoai-voi-tram-cuu-ho-dong-vat-cua-5b-196240616134023074.htm