Khám phá sự đa dạng của ngôn ngữ châu Âu

Chủ đề chính của Ngày Ngôn ngữ châu Âu năm nay là sự đa dạng. Đây là cơ hội dành cho cộng đồng yêu thích ngôn ngữ và văn hóa châu Âu, cho những ai quan tâm đến trao đổi quốc tế hoặc du học nước ngoài.

Ngày Ngôn ngữ châu Âu mở cửa miễn phí, dành cho mọi đối tượng công chúng

Ngày Ngôn ngữ châu Âu mở cửa miễn phí, dành cho mọi đối tượng công chúng

Bạn đã bao giờ tự hỏi lợi ích của việc học ngôn ngữ là gì? Bạn có từng tò mò về sự đa dạng của châu Âu và thắc mắc có bao nhiêu ngôn ngữ khác nhau được sử dụng ở châu lục này? Ngày Ngôn ngữ châu Âu do các quốc gia thành viên Mạng lưới Viện văn hóa các quốc gia châu Âu (EUNIC) tổ chức hàng năm là dịp để bất kỳ ai, ở bất kỳ độ tuổi nào, cũng có thể tìm hiểu thêm về sự đa dạng của ngôn ngữ và văn hóa châu Âu.

Ngày Ngôn ngữ châu Âu lần thứ 11 diễn ra từ 13 giờ - 17 giờ ngày 12.11, tại Viện Goethe Hà Nội, 56 - 60 Nguyễn Thái Học, Hà Nội. Sự kiện dành cho học sinh, sinh viên, phụ huynh, và tất cả những ai quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa.

Đến với Ngày Ngôn ngữ châu Âu 2022, công chúng sẽ được tham gia các lớp học thú vị, trong bầu không khí thư giãn và đa sắc màu, để tìm hiểu một số từ vựng và học một số mẫu câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng Séc, Frisia/Hà Lan, Anh, Pháp, Phần Lan, Đức, Ý, Romania và Tây Ban Nha. Mỗi lớp học kéo dài 30 phút và diễn ra liên tục trong suốt buổi chiều.

Ngày Ngôn ngữ châu Âu 2022 mang đến cả những buổi “Hẹn hò nói chuyện” (Speak-dating), là cơ hội để mọi người trò chuyện với nhau bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau trong khoảng 5 phút! Bên cạnh đó, sẽ có những phần chia sẻ ngắn gọn từ mỗi quốc gia tham dự, trò chơi đố vui có thưởng, và bốc thăm may mắn với những phần quà hấp dẫn mang đậm nét văn hóa của các nước tham gia.

Hà Hương

Nguồn Đại Biểu Nhân Dân: https://daibieunhandan.vn/van-hoa/kham-pha-su-da-dang-cua-ngon-ngu-chau-au-i306860/