Khai mạc Hội sách Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần thứ III năm 2022

Hội sách Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần III quy tụ khoảng 16.000 đầu sách với nhiều chương trình giao lưu nhằm khơi dậy văn hóa đọc trong các em thiếu nhi.

Chiều tối 15/7, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh, Hội Xuất bản Việt Nam – Văn phòng đại diện phía Nam và các đơn vị xuất bản đã tổ chức khai mạc Hội sách Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần III với chủ đề “Khơi nguồn tri thức – Chắp cánh ước mơ”.

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc Hội sách Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần thứ III vào chiều 15/7.

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc Hội sách Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần thứ III vào chiều 15/7.

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, Hội sách Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần III không chỉ xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn TP Hồ Chí Minh mà còn giúp hình thành thói quen, nâng cao nhận thức của các cháu thiếu nhi, các bạn trẻ, phụ huynh về việc đọc sách, từ đó góp phần xây dựng và rèn luyện nhân cách của trẻ.

“Tôi hy vọng các cháu thiếu nhi khi đến hội sách sẽ cảm thấy yêu thích đọc sách, coi sách là người bạn đồng hành, người thầy để trưởng thành, trở thành công dân có ích cho xã hội”, ông Từ Lương cho biết thêm.

Hội sách Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh thu hút khá nhiều các em học sinh tham gia trong chiều tối ngày 17/5.

Tham gia Hội sách Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần III, 18 đơn vị, nhà xuất bản uy tín đã trưng bày, giới thiệu 16.000 tựa sách có các giải thưởng quốc gia và thành phố. Bên cạnh đó, hội sách còn có các hoạt động giao lưu, ra mắt sách, tương tác, trải nghiệm thực tế cùng sách. Đặc biệt, một số vở kịch đặc sắc được chuyển thể từ tác phẩm văn học nổi tiếng như: “Làm bạn với bầu trời”, “Yêu thương chấp cánh” cùng các đêm nhạc với chủ đề “Âm nhạc và Văn học”, “Giai điệu mùa hè”... cũng sẽ được diễn tại hội sách.

Đáng chú ý, lần đầu tiên Hội sách Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần III tổ chức diễn đàn “Lắng nghe chúng con nói” với chủ đề “Con thích đọc gì?” vào lúc 9 giờ ngày 16/7, tại sân khấu A của Đường sách TP Hồ Chí Minh. Đây là chương trình được xem là điểm nhấn của hội sách năm nay nhằm tìm hiểu, lắng nghe nguyện vọng, sở thích của các em thiếu nhi về những thể loại sách, nội dung sách mà các em muốn được tiếp cận, khám phá.

Các em còn có thể thử sức với các trò chơi thiếu nhi tại hội sách.

Dịp này, Ban tổ chức Hội sách Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần III cũng vận động chung tay chăm lo cho 2.400 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vừa qua với tổng trị giá chăm lo là 500 triệu đồng. Trong đó, Ban tổ chức sẽ trao tặng riêng 300 phần quà dành cho 300 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với giá trị là 150 triệu đồng.

Hội sách Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần III sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 24/7.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/van-hoa/khai-mac-hoi-sach-thieu-nhi-tp-ho-chi-minh-lan-thu-iii-nam-2022-20220715180823934.htm