Jhingan và Singh thách thức các chân sút Việt Nam

HLV Igor Stimac của đội tuyển Ấn Độ rất tự tin khi có sự hiện diện của hai trụ cột nơi hàng phòng ngự và sẵn sàng thách thức các chân sút Việt Nam (VN).

Đó là Sandesh Jhingan và Chinglensana Singh, cả hai đều vắng mặt ở trận Ấn Độ hòa Singapore 1-1 tối 24-7 do trục trặc về hộ chiếu và phải đến VN muộn hai ngày so với các đồng đội.

Nay đá “chung kết” với chủ nhà VN, HLV Igor Stimac rất tự tin vào hai tường thành chơi rất ăn ý với nhau suốt nhiều năm ở vị trí trung vệ đội tuyển Ấn Độ.

HLV Igor Stimac rất tự tin vào hai tường thành chơi rất ăn ý với nhau.

HLV Igor Stimac rất tự tin vào hai tường thành chơi rất ăn ý với nhau.

Jhingan là trung vệ từng vô hiệu hóa các chân sút của Thái Lan rất thành công, giúp Ấn Độ đánh bại Thái Lan 4-1 ở Asian Cup 2019 tại UAE. Người xem chắc chắn không quên được chàng trung vệ Jhingan có thể hình cao to và gương mặt dữ dằn với bộ râu quai nón rất giống với cựu trung vệ đội trưởng Real Madrid - Sergio Ramos.

HLV Stimac tin rằng việc Ấn Độ được gia cố hàng phòng ngự trong trận chung kết gặp VN với sự hiện diện của hai trung vệ tên tuổi thì sức bật trong lối chơi phản công của Ấn Độ sẽ mạnh mẽ hơn và nguy hiểm hơn.

Nếu chơi đúng sức và quyết tâm cao như tại Asian Cup thì Ấn Độ sẽ rất nguy hiểm khi đội trưởng Sunil Chhetri lùi về đá trong vai trò tiền vệ tổ chức và phía trên anh là cặp tiền đạo Kuruniyan - Jeakson Singh.

Về phần mình, nhất định HLV Park Hang-seo sẽ tung đội hình với ưu tiên hàng đầu là đá để thắng hơn là thử nghiệm rồi sau đó tính tiếp. Bởi những trận giao hữu quốc tế này sẽ cải thiện đáng kể vị trí xếp hạng của tuyển VN trên bảng xếp hạng FIFA mà VN đã có một chiến thắng đậm trước Singapore, nay thắng tiếp Ấn Độ thì nhất định vị trí sẽ cải thiện đáng kể.

Những Công Phượng, Quang Hải, Văn Hậu, Văn Toàn sẽ được cân nhắc đá để tìm chiến thắng dù chỉ cần hòa là thầy trò ông Park đã nâng cúp vô địch.

. Dự đoán: VN thắng 1-0.

TẤN PHƯỚC

Nguồn PLO: https://plo.vn/jhingan-va-singh-thach-thuc-cac-chan-sut-viet-nam-post700370.html