Iran và Israel đe dọa tấn công lẫn nhau

Hai nhà lãnh đạo quân sự của Iran đã tuyên bố sẽ đáp trả bất kỳ cuộc tấn công nào của Israel. Trong khi đó, Israel cũng tăng cường quân sự và tuyên bố sẽ ngăn chặn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân.

Tuyên bố này được đưa ra vào thời điểm chính phủ mới thành lập của Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã đặt hồ sơ Iran lên hàng đầu. Chỉ huy quân đội Iran - ông Abd al-Rahim Mousavi cho biết, các lực lượng vũ trang sẽ đáp trả kiên quyết với bất kỳ mối đe dọa nào từ Israel.

Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, ông Hossein Salami cũng tuyên bố sẽ truy đuổi kẻ thù ở bất cứ đâu trên thế giới nếu các tàu của Iran trên biển bị tấn công dù là nhỏ nhất.

Iran đe dọa sẽ đáp trả nghiêm khắc các vụ tấn công của Israel. Ảnh: azureedge

Iran đe dọa sẽ đáp trả nghiêm khắc các vụ tấn công của Israel. Ảnh: azureedge

Ông Salami nói rằng, Tehran sở hữu các máy bay không người lái có khả năng tác động đến nhiều tuyến đường biển chiến lược trên thế giới. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanaani nói rằng, Tehran sẽ đáp trả nghiêm khắc trước bất kỳ hành vi gây hấn nào của Israel.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đặt ra 3 mục tiêu cho chính phủ mới, trong đó ngăn chặn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân. Bộ Quốc phòng Israel cũng mới yêu cầu tăng ngân sách để chuẩn bị cho một cuộc tấn công có thể xảy ra với Iran.

Tham mưu trưởng quân đội Israel, ông Aviv Kochavi, nói rằng các lực lượng quân sự nước này đã cải thiện khả năng sẵn sàng tấn công các mục tiêu hạt nhân của Iran, nhấn mạnh rằng mức độ chuẩn bị cho một chiến dịch chống lại Iran đã được cải thiện đáng kể./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/iran-va-israel-de-doa-tan-cong-lan-nhau-post994340.vov