Indonesia đề xuất thu phí eo biển Malacca gây tranh cãi
Bộ trưởng Tài chính Indonesia đề xuất thu phí tàu qua eo biển Malacca. Ngoại trưởng Singapore và Bộ trưởng Giao thông Malaysia lập tức phản đối.
Nhóm PV
Tin nóng
Vào thời điểm khi kỳ nghỉ Hè đã cận kề, các Thượng nghị sĩ Mỹ vẫn chưa biết chắc có thể rời Washington đi nghỉ vào ngày 7/8 như thông lệ hay không, bởi chương trình lập pháp còn dang dở và đầy tranh cãi.
Gói mới nhất này đã bổ sung 19 mục mới vào danh sách trừng phạt nhắm vào Nga, bao gồm 13 cá nhân và tổ chức cùng 6 tàu thuyền.
Theo phóng viên TTXVN tại LHQ, ngày 6/8, các cơ quan của Liên hợp quốc cảnh báo ít nhất 300 trẻ em tại Dải Gaza đã thiệt mạng trong 300 ngày qua, kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn giữa lực lượng Hamas và Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) chính thức có hiệu lực từ tháng 10/2025.
Israel thông báo thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow, tạo nền tảng phát triển thế hệ năng lực đánh chặn tên lửa đạn đạo tiếp theo trong bối cảnh căng thẳng an ninh khu vực gia tăng.
Cựu Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina khẳng định sẽ trở về nước vào cuối năm nay dù đang sống lưu vong tại Ấn Độ và đã bị tòa án Bangladesh tuyên án tử hình vắng mặt.
Các cuộc huấn luyện mới của trực thăng tấn công Z-10 cho thấy PLA tiếp tục ưu tiên chiến thuật bay bám địa hình nhằm nâng cao khả năng sống sót và tác chiến trong môi trường có hệ thống phòng không dày đặc.
Tin mới
Các điểm nóng xung đột tại Trung Đông vẫn diễn biến phức tạp khi lực lượng Houthi tại Yemen tiến hành vụ tấn công nhằm vào quân đội chính phủ gây nhiều thương vong, trong khi giao tranh giữa Israel và lực lượng Hezbollah tại Liban tiếp diễn dù hàng trăm nghìn người dân đã bắt đầu trở về nhà.
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ cấp thêm 242 triệu USD để hỗ trợ công tác ứng phó với đợt bùng phát dịch Ebola tại miền Đông Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo, nâng tổng mức viện trợ trực tiếp của Washington lên 512 triệu USD. Khoản hỗ trợ mới dự kiến bảo đảm nguồn lực cho các hoạt động khẩn cấp trong 6 tháng tới.
Hàn Quốc khẳng định tiếp tục theo đuổi mục tiêu chung sống hòa bình với Triều Tiên và duy trì chính sách nhất quán thông qua phối hợp liên ngành, giữa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng.
Người đứng đầu vùng lãnh thổ Ceuta thuộc Tây Ban Nha ở Bắc Phi, ông Juan Jesus Vivas cho biết, khoảng 100 người đã thiệt mạng trong vụ vượt biên ồ ạt vào Ceuta tuần trước.
Một tòa án tại thành phố Munich (München) của Đức ngày 6/8 đã tuyên án chung thân đối với đối tượng lao xe ô tô vào đám đông tại thành phố này hồi năm ngoái khiến 2 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.
Ngày 6/8, Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố sẽ tiếp tục thúc đẩy việc chung sống hòa bình giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, hướng tới việc đạt được các kết quả bất chấp những khó khăn hiện nay.
Nhật Bản đã tổ chức lễ tưởng niệm 81 năm vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima, kêu gọi hướng tới một thế giới không có vũ khí hạt nhân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định nước này sở hữu 'số lượng đạn dược khổng lồ', đồng thời cảnh báo sẽ trừng phạt những ai loan tin đang có tình trạng thiếu hụt đạn dược.














