Huyện Chương Mỹ: Hàng quán ngày đầu mở bán lại tại chỗ, chưa đông khách

  24 liên quanGốc

  Theo quan sát của phóng viên báo Kinh tế&Đô thị, trong ngày đầu được phép mở lại hoạt động bán hàng phục vụ khách tại chỗ, nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn huyện Chương Mỹ vắng khách.

  Thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ có khoảng 10 hàng quán kinh doanh ăn uống mở cửa trở lại đón khách tại chỗ. Với diện tích chừng 50m2 nhưng quán phở Chất (số 2B – Khu phố Ninh Kiều) có chưa đến 10 thực khách. Chủ quán này cho biết, người dân ở đây đi ăn sáng rất sớm nên 8h khách cơ bản đã vãn. Trước câu hỏi tại sao không dựng vách ngăn trên bàn theo quy định phòng chống dịch, chủ quán thành thật trả lời rằng, từ đợt dịch trước đã bố trí vách ngăn nhưng thời gian nghỉ quá lâu nên những tấm chắn bằng nhựa bị bong mối hàn. "Hết trưa hôm nay, chúng tôi sẽ thuê người làm lại, cơ bản quán chúng tôi mặt bằng rộng, thực khách đến lẻ tẻ nên vẫn đủ khoảng cách an toàn" - chủ quán cho biết.

  Ngày đầu được phép đón khách ăn uống tại chỗ, hàng quán ở thị trấn Chúc Sơn vẫn vắng vẻ

  Ông Nguyễn Tài Kết, chủ quán phở Đạt (khu Bình Sơn) cho biết, sáng mai 15/10, quán của ông mới bắt đầu mở cửa. Nguyên nhân do quán đã cho toàn bộ nhân viên phục vụ nghỉ việc từ hôm TP thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Dù TP đã cho phép bán hàng mang về từ tuần trước nhưng phở là món ăn nóng mới ngon, do vậy gia đình đợi đến lúc chính quyền cho phép phục vụ tại chỗ mới mở cửa đón khách. "Vả lại, hôm nay gia đình còn phải dọn dẹp, chờ sáng mai nhân viên phục vụ (toàn người ngoại tỉnh) có mặt mới bán hàng" - ông Kết nói.

  Ông Nguyễn Tài Kết - chủ quán phở Đạt ở thị trấn Chúc Sơn cho biết, ngày mai 15/10 quán mới mở cửa phục vụ khách ăn tại chỗ...

  Chủ nhà hàng Linh Châu (xã Quảng Bị) Đặng Đình Lực cho hay, trước thời điểm dịch Covid -19 bùng phát, thông thường vào bữa trưa, nhà hàng của ông đón khoảng 10 đoàn khách. Khi chính quyền cho phép bán hàng mang về, nhà hàng Linh Châu cũng ít phục vụ. "Hôm nay ngày đầu tiên được phép phục vụ khách hàng ăn uống tại chỗ, nhưng nhà hàng cũng chỉ có 2 đoàn khách. “Thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch của chính quyền, chúng tôi đặt mã quét QR, nước sát khuẩn tay và kê bàn ghế đủ khoảng cách an toàn để thực khách vào ăn uống được yên tâm” - ông Lực khẳng định.

  Quán rộng, thực khách ngồi cách xa nhau khi ăn, đảm bảo an toàn phòng chống dịch

  Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế&Đô thị, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chúc Sơn Nguyễn Xuân Canh cho biết, từ chiều qua (13/10), thị trấn Chúc Sơn đã kiểm tra tất cả các cơ sở kinh doanh đủ điều kiện được phục vụ khách ăn tại chỗ và đã đưa ra khuyến cáo. "Trong ngày hôm nay và ngày mai, chúng tôi sẽ kiểm tra đột xuất, cơ sở nào không đủ điều kiện kinh doanh sẽ chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý. “Sáng nay, lực lượng chức năng cũng đã đi kiểm tra một vòng, về cơ bản các cơ sở đều tuân thủ quy định về phòng chống dịch” - ông Canh nói.

  Chủ tịch UBND xã Quảng Bị Vũ Văn Mạnh cho biết: "Trên địa bàn có một số cửa hàng dịch vụ ăn uống, nhưng do sáng nay khu vực này mưa rất to nên hầu hết phải đóng cửa. Buổi chiều chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động của các nhà hàng. Bởi đặc thù ở khu vực này, người ta thường tập trung ăn nhậu vào buổi chiều tối"…

  Dạo một vòng quanh các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chương Mỹ, ghi nhận của chúng tôi cho thấy, hầu hết quán ăn ở khu vực nông thôn đều thưa vắng thực khách. Các nhà hàng lớn trên địa bàn 2 thị trấn Chúc Sơn và Xuân Mai gần như chưa hoạt động. Nguyên nhân được các chủ nhà hàng đưa ra là do chưa có nhân viên phục vụ, đầu bếp…

  Trần Thụ

  Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/quan-hang-ngay-dau-phuc-vu-khach-an-tai-cho-thua-vang-437964.html