Hùng Dũng nói gì sau bàn thắng quý hơn 'vàng 10'?

  Báo Doanh Nghiệp Việt Nam
  46 liên quanGốc

  Hùng Dũng đã có những chia sẻ của bản thân sau khi ghi bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Myanmar ở lượt trận thứ 3 môn bóng đá nam SEA Games 31.

  Hùng Dũng (phải)

  Ở phút 76, “biển người” trên sân Việt Trì đã bùng nổvới bàn thắng mở tỷ số của Đỗ Hùng Dũng. Xuất phát từ pha chọc khe đẳng cấp của Hoàng Đức, cầu thủ vào sân thay người Văn Đô đã thoát xuống đáy rồi trả ngược lên đầy thuận lợi để Hùng Dũng thực hiện một cú đá vào góc chết, khiếnthủmônPyae Phyo Thuphải đứng chôn chân.

  Pha dứt điểm của Hùng Dũng tưởng chừng rất dễ dàng nhưng không phải như vậy. Đầu tiên là pha chọn vị trí đầy thông minh của thủ quân U23 Việt Nam. Thứ 2, nếu đó là một cú đá với lực đi quá mạnh, chưa chắc đã có bàn thắng. Ở tình huống này, Hùng Dũng đã thực hiện một pha bẻ cổ chân với lực vừa đủ để lái trái bóng đi vào góc xa. Hay nói như dân “phủi”, đấy là một pha “bỏ góc” đẳng cấp của Hùng Dũng.

  Sau trận đấu, thủ quân của U23 Việt Nam nói: “Dũng và toàn đội rất vui vì đem lại chiến thắng cho người hâm mộ tại sân và khán giả xem truyền hình trên cả nước. Hôm nay, cá nhân tôi rất cảm xúc vì khán giả đến kín sân. Cầu thủ U23 Việt Nam đã chơi hết mình. Dù chúng tôi còn nhiều thiếu sót nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam đã luôn cố gắng chơi với tinh thần cao nhất”.

  Hùng Dũng nói thêm: “Nhờ luôn có được sự ủng hộ của người hâm mộ, U23 Việt Nam đã được tiếp thêm tinh thần để chơi cố gắng. Dù còn nhiều khiếm khuyết chuyên môn, nhưng qua từng trận thì U23 Việt Nam sẽ cải thiện lối chơi để giành chiến thắng cho người hâm mộ”.

  Anh khép lại: “Quan trọng nhất vẫn là thể lực. Tập và đá trời nắng hay trời mưa thì thể lực cũng khó đảm bảo xuyên suốt cả mùa vì lịch thi đấu dày đặc, các cầu thủ hồi phục khó khăn. Tuy nhiên sự cổ vũ của khán giả sẽ khỏa lấp khó khăn về thể lực. Về đối thủ U23 Timor Leste, họ đã tiến bộ thời gian qua. U23 VIệt Nam sẽ cố gắng chơi một trận thật đẹp để dành tặng người hâm mộ”.

  U23 Việt Nam sẽ vào bán kết SEA Games 31 nếu không thua từ 3 bàn trở lên trước U23 Timor Leste. Trong trường hợp thắng đối thủ này, U23 Việt Nam sẽ đứng đầu bảng và đi tiếp.

  Theo Bongdaplus

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/hung-dung-noi-gi-sau-ban-thang-quy-hon-vang-10/20220514122423155