Huấn luyện viên Moriyasu lạc quan về tương lai của đội tuyển Nhật Bản

  Huấn luyện viên Moriyasu cho biết mặc dù không vượt qua vòng 1/8 nhưng với sự tự tin sau khi đánh bại các tên tuổi lớn như Đức và Tây Ban Nha, Nhật Bản chắc chắn có thể tiến xa trong tương lai.

  Mặc dù phải dừng bước ở vòng 1/8, Nhật Bản đã có giải đấu World Cup thành công. (Ảnh: AFP/TTXVN)

  Mặc dù phải dừng bước ở vòng 1/8, Nhật Bản đã có giải đấu World Cup thành công. (Ảnh: AFP/TTXVN)

  Mặc dù Nhật Bản đã phải dừng bước ở vòng 1/8 World Cup 2022 sau thất bại trước Croatia trong loạt luân lưu, nhưng huấn luyện viên Hajime Moriyasu vẫn tỏ ra lạc quan về tương lai của đội tuyển.

  Phát biểu với báo giới sau trận đấu, nhà cầm quân này tự tin cho biết: “Chúng tôi không thể vượt qua vòng 1/8, nhưng với sự tự tin sau khi đánh bại những tên tuổi lớn như Đức và Tây Ban Nha và kỳ vọng không chỉ bắt kịp họ mà còn tiến xa hơn, chắc chắn chúng tôi có thể thay đổi tương lai.”

  Trong khi đó, hậu vệ cánh Junya Ito chia sẻ: “Tôi cảm thấy chúng tôi đã chơi thực sự đoàn kết, bền bỉ và chúng tôi là một đội thực sự tuyệt vời.”

  Bất chấp việc Nhật Bản phải dừng bước ở vòng 1/8, đối với hầu hết các cổ động viên ở Nhật Bản, "Samurai Xanh" có thể rời giải đấu này trong tư thế ngẩng cao đầu.

  Trao đổi với phóng viên TTXVN, anh Ken Watanabe nói: “Các cầu thủ Nhật Bản đã chứng tỏ rằng họ có thể chơi tốt trên đấu trường quốc tế. Mặc dù thua, nhưng họ có thể tự hào bởi lối chơi tích cực và ít nhất đã giành chiến thắng trước hai đội từng vô địch thế giới.”

  Trong khi đó, chị Yuko Maeda cho biết: “Tôi thực sự ấn tượng trước lối chơi của các cầu thủ Nhật Bản. Họ thi đấu một cách bền bỉ cho tới những phút cuối trận giống như những chiến binh Samurai. Nếu họ vẫn tiếp tục duy trì phong độ như vậy, tôi tin rằng họ sẽ có kết quả tích cực hơn ở các giải đấu lớn khác trong tương lai”./.

  Đào Thanh Tùng (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/huan-luyen-vien-moriyasu-lac-quan-ve-tuong-lai-cua-doi-tuyen-nhat-ban/834265.vnp