'Hú hồn' người đàn ông sống dậy từ quan tài, sự thật đằng sau khiến tất cả ngã ngửa

Người đàn ông 40 tuổi ở Indonesia bất ngờ 'hồi sinh' từ quan tài trước sự ngỡ ngàng của những người xung quanh. Nhưng sự thật về 'kỳ tích' trên sau đó bị phanh phui khiến tất cả ngỡ ngàng.

Mới đây, một người đàn ông 40 tuổi ở tỉnh Nam Jakarta của Indonesia được phát hiện vẫn còn sống trong khi nằm trong quan tài. Câu chuyện ly kỳ nhanh chóng thu hút sự chú ý và bàn tán của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu ngọn ngành, sự thật về người đàn ông "sống dậy" từ quan tài lại khiến tất cả ngỡ ngàng.

Cụ thể, hôm 16/11, đám tang của anh Urip Saputra diễn ra tại nhà. Bạn bè, người thân đến tiễn biệt người đàn ông xấu số. Nhiều người còn cầm máy quay lại giây phút cuối cùng của anh. Tuy nhiên, ngay lúc đó, tất cả đã vô cùng sửng sốt khi thấy "người chết" động đậy trong quan tài. Nghĩ kỳ tích đã xuất hiện, mọi người nhanh chóng liên hệ với bệnh viện đưa anh Urip Saputra đi cấp cứu.

Sự việc sau đó gây chấn động dư luận địa phương và khiến cảnh sát vào cuộc kiểm tra. Lúc này, sự thật về câu chuyện người đàn ông 40 tuổi sống dậy từ quan tài bị phanh phui toàn bộ.

Hóa ra, không có kỳ tích trở về cõi chết như mọi người vẫn tưởng, mà là do anh Urip Saputra là một con nợ và đó là cách anh ta trốn nợ mà thôi. Qua điều tra, cảnh sát phát hiện Urip Saputra vốn nợ 1 khoản tiền rất lớn nên thường xuyên bị chủ nợ đuổi theo để đòi. Chẳng còn cách nào, anh đã cùng vợ vạch ra kế hoạch "giả chết" để thoát khỏi tầm mắt của chủ nợ.

Để làm được điều này, anh ta và vợ đã mua một chiếc quan tài rỗng. Họ thuê xe cứu thương để vận chuyển giúp.

Trên đường đi, cặp đôi yêu cầu tài xế dừng lại một lúc. Và sau khi dừng lại, anh Urip Saputra đã "biến mất" . Bởi lúc này anh đã chui vào trong quan tài và thay bộ đồ được chuẩn bị sẵn. Xe chạy đến bệnh viện, nơi 2 vợ chồng định làm thủ tục “khai tử”.

Cảnh sát trưởng Bogor Iman Imanuddin cho biết: “Người lái xe cứu thương đã làm chứng rằng họ nghe thấy người vợ phàn nàn về khoản nợ của gia đình và nhiều người đang đến đòi nợ”.

Ông nói thêm rằng cả người đàn ông và vợ anh ta sẽ bị thẩm vấn ngay sau khi anh hoàn tất các thủ tục trong bệnh viện.

Theo luật pháp Indonesia, cố tình lừa dối chính quyền là tội có thể bị phạt tới một năm tù.

Thiên An

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/vong-quanh-the-gioi/hu-hon-nguoi-dan-ong-song-day-tu-quan-tai-su-that-dang-sau-khien-ta-202211211427284219.html