HoSE hủy giao dịch bán 2,6013 triệu cổ phiếu LDG của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Khánh Hưng

HoSE thống báo loại bỏ giao dịch bán 2.601.300 cổ phiếu LDG ngày 15/8 của ông Nguyễn Khánh Hưng – Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư LDG.

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp Hồ Chí Minh (HoSE). Ảnh: Đức Minh/BNEWS/TTXVN

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp Hồ Chí Minh (HoSE). Ảnh: Đức Minh/BNEWS/TTXVN

Cụ thể, HoSE sẽ loại bỏ đối với giao dịch bán 2.601.300 cổ phiếu LDG ngày 15/8 của ông Nguyễn Khánh Hưng – Chủ tịch HĐQT LDG vì đã bán cổ phiếu mà không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch.

Qua theo dõi vã kiểm tra giao dịch, HoSE nhận thấy, trong phiên giao dịch ngày 15/08, ông Hưng đã thực hiện giao dịch bán hơn 2.6 triệu cổ phiếu LDG qua tài khoản mở tại CTP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) mà không công bố thông tin theo quy định.

Thống kê giao dịch ngày 15/8, ông Hưng đã bán hơn 2,6 triệu cổ phiếu LDG theo phương thức giao dịch khớp lệnh, chiếm 22,81% khối lượng khớp lệnh cổ phiếu này trên toàn thị trường (giá trị gần 16,7 tỷ đồng).

HoSE cũng có công văn yêu cầu ông Nguyễn Khánh Hưng giải trình về việc giao dịch này. HoSE cũng có văn bản gửi VDSC phối hợp thực hiện biện pháp kiểm soát thông tin trước giao dịch của ông Hưng.

Ngay sau đó, VDSC đã có văn bản báo cáo hành vi vi phạm công bố thông tin giao dịch của người nội bộ đối với trường hợp này. Công ty đã tiến hành cập nhật danh sách tài khoản người nội bộ, người có liên quan trên hệ thống giao dịch. Theo đó, khi khách hàng đặt lệnh giao dịch chứng khoán, hệ thống đã cảnh báo cho khách hàng biết rõ, khách hàng đang là người nội bộ, người có liên quan thuộc đối tượng phải công bố thông tin trước khi giao dịch.

Trên sàn chứng khoán, đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua 16/8, cổ phiếu LDG tăng 0,94% và đóng cửa ở mức 6.420 đồng/cổ phiếu.

Được biết, LDG đã 2 lần tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2023 nhưng vẫn bất thành khi tỷ lệ tham dự chỉ đạt 22,5% (lần 1) và 16,26% (lần 2). LDG lên kế hoạch tổ chức lần 3 dự kiến vào ngày 23/8.

Theo báo cáo tài chính được công bố, trong quý 2, doanh thu thuần của LDG chỉ đạt hơn 330 triệu đồng, giảm 97% so với cùng kỳ. Lỗ ròng hơn 74 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi hơn 4 tỷ đồng. Tình chung 6 tháng đầu năm 2023, lỗ ròng của LDG đã lên hơn 144 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lãi gần 7 tỷ đồng./.

A.N/BNEWS/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/hose-huy-giao-dich-ban-2-6013-trieu-co-phieu-ldg-cua-chu-tich-hdqt-nguyen-khanh-hung/303314.html