Hong Kong (Trung Quốc) đình chỉ nhập khẩu gia cầm từ nhiều nước do dịch

  Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) hôm nay đã quyết định đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm và thịt gia cầm từ 1 số khu vực của các nước Đức, Ba Lan và Nhật Bản do dịch cúm gia cầm bùng phát.

  Theo thông báo của Trung tâm An toàn Thực phẩm (CFS) thuộc Cục Vệ sinh Môi trường và Thực phẩm Hong Kong, quyết định được đưa ra dựa trên các thông báo của Tổ chức Thú y Thế giới (OEI) về ổ dịch cúm gia cầm H5N8 tại bang Brandenburg của Đức, vùng Lubelskie của Ba Lan và tỉnh Gifu của Nhật Bản.

  Thịt gia cầm đông lạnh được bày bán tại một siêu thị ở Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN.

  Do vậy, Trung tâm An toàn Thực phẩm đã chỉ thị các công ty, cơ quan thương mại tạm dừng nhập khẩu thịt cũng như các sản phẩm gia cầm, trong đó có trứng gia cầm, từ những khu vực nói trên. Quyết định trên có hiệu lực ngay lập tức nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

  Trước đó, dịch cúm gia cầm đã được phát hiện bùng phát tại nhiều nước Châu Âu, trong đó có Đức, Pháp, Hà Lan…gia tăng nguy cơ về tình trạng đáng báo động đối với ngành chăn nuôi của khu vực này khi hàng chục triệu con gia cầm đã bị tiêu hủy.

  Trong khi đó, hồi tháng 11/2020, Nhật Bản cũng đã phát hiện các trường hợp nhiễm cúm đầu tiên trong năm nay tại tỉnh Kagawa, Fukuoka và Kochi..../.

  Khánh Hà/VOV1 Theo Tân Hoa Xã

   Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/hong-kong-trung-quoc-dinh-chi-nhap-khau-gia-cam-tu-nhieu-nuoc-do-dich-828653.vov