Honda Wave Alpha thế hệ mới sắp ra mắt tại Việt Nam

Trong công báo sở hữu công nghiệp tháng 3/2024 bất ngờ xuất hiện hình ảnh một mẫu xe máy Honda 'lạ', chưa từng xuất hiện tại Việt Nam, được cho là Wave Alpha thế hệ mới.

Công báo sở hữu công nghiệp số 432 tháng 3/2024 bất ngờ xuất hiện một mẫu xe máy Honda "lạ" được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam. Công ty đăng ký là "HONDA MOTOR CO., LTD." có trụ sở tại Nhật Bản.

Xe máy Honda xuất hiện trong công báo sở hữu công nghiệp tháng 3/2024.

Xe máy Honda xuất hiện trong công báo sở hữu công nghiệp tháng 3/2024.

Từ hình ảnh mẫu xe trong công báo, có thể thấy đây là loại xe máy số, chưa từng xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, kiểu dáng xe này tương tự Honda Wave Alpha mới đã xuất hiện tại Malaysia từ năm 2019. Tại Malaysia, lần nâng cấp gần nhất của Honda Wave Alpha vào đầu năm 2023.

Honda Wave Alpha hoàn toàn mới nếu được bán tại Việt Nam thời gian tới có thể xem là làn gió mới cho phân khúc xe máy số phổ thông giá rẻ. Phiên bản Honda Wave Alpha hiện tại vẫn đang được nhiều khách hàng ưa chuộng vì tính kinh tế nhưng kiểu dáng đã xuất hiện từ rất lâu.

Honda Wave Alpha mới nhất tại Malaysia.

Honda Wave Alpha mới nhất tại Malaysia.

Tại Malaysia, ở phiên bản mới nhất, Honda Wave Alpha tạo điểm nhất khi được trang bị hệ thống phun xăng điện tử PGM-Fi cho động cơ có dung tích xy-lanh 109,2cc đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Động cơ này cho công suất tối đa 8,7 mã lực đi kèm hộp số 6 cấp.

Honda Malaysia cho biết, theo tiêu chuẩn WMTC, Wave Alpha mới ghi nhận mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng 1,41 lít/ 100km so với mức 1,71 lít/ 100km của xe chế hòa khí.

Bên cạnh đó, xe tiết kiệm xăng hơn nhưng dung tích bình nhiên liệu lại tăng thể tích thêm 0,4 lít, lên thành 4,1 lít. Ngoài ra, không gian cốp dưới yên cũng được nâng lên 7,3 lít, gấp đôi so với đời cũ.

Về hệ thống phanh, Wave Alpha được trang bị phanh đĩa duy nhất ở bánh trước, phía sau vẫn là loại tang trống.

Tuấn Minh

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn/honda-wave-alpha-the-he-moi-sap-ra-mat-tai-viet-nam-19224042311104008.htm