Honda Civic được cảnh sát Malaysia dùng làm xe tuần tra

Dù đã ra mắt khá lâu nhưng mới đây một loạt những chiếc Honda Civic được lượng cảnh sát Malaysia bổ sung để phục vụ công tác tuần tra.

Cụ thể nhiều lô xe Honda Civic thế hệ mới nhất vừa được bào giao cho lực lượng cảnh sát hoàng gia Malaysia. Những chiếc Cvic này sẽ được bổ vào đội xe tuần tra của lực lượng.

Cụ thể nhiều lô xe Honda Civic thế hệ mới nhất vừa được bào giao cho lực lượng cảnh sát hoàng gia Malaysia. Những chiếc Cvic này sẽ được bổ vào đội xe tuần tra của lực lượng.

Theo những hình ảnh công bố, loạt xe Honda Civic của cảnh sát Malaysia sẽ có màu sơn trắng đi cùng những họa tiết đặc trưng của lực lượng như dòng chữ POLIS kích thước lớn dán trên nắp capo và hai bên cánh cửa kèm logo và được nhận diện bằng các decal màu xanh cùng số hiệu.

Không chỉ một, mà các kênh truyền thông của nước này đã ghi lại những hình nhiều xe chuyên dụng đang vận chuyển những chiếc Honda Civic có ngoại thất tương tự. Theo thông tin, hiện đã có 425 chiếc Honda Civic thuộc thế hệ tiền nhiệm đã được lực lượng cảnh sát sử dụng.

Ra mắt lần đầu tại Malaysia vào tháng 1/2022, Honda Civic thế hệ mới sở hữu kích thước 4.678 x 1.802 x 1.415 mm, trục cơ sở dài 2.733 mm. Thông số này giúp chiếc xe dài hơn 30 mm so với thế hệ Honda Civic FC trước đây.

Tất cả các phiên bản Honda Civic của cảnh sát tại Malaysia đều được trang bị động cơ 4 VTEC xy-lanh tăng áp 1.5L, công suất tối đa 182 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240 Nm. Riêng bản hybrid e:HEV có công suất tối đa 184 mã lực.

Đi kèm động cơ này là hộp số CVT/e-CVT và hệ dẫn động cầu trước, giúp chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 8,3 giây. Mức độ tiêu thụ nhiên liệu của mẫu xe này khoảng 6L/100 km.

Honda Civic được phân phối tại Malaysia với 4 phiên bản 1.5L E, 1.5L V, 1.5L RS và e:HEV 2.0L RS, đi kèm mức giá dao động từ 27.600 USD đến 35.200 USD. Tại Việt Nam, Honda Civic phiên bản RS có mức giá bán từ 870 triệu đồng và phiên bản Type R có giá 2.399 tỷ đồng với số lượng hạn chế.

Theo thống kê từ Vama trong tháng đầu năm 2024 đã có 129 chiếc Honda Civic các phiên bản bán ra và 5 chiếc Type R được bàn giao. Dù có doanh số không cao nhưng đây là một trong những xe có hội nhóm khá đông đảo so với mặt bằng chung.

Video: Xem loạt xe Honda Civic của cảnh sát Malaysia.

Nguyễn Anh

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/honda-civic-duoc-canh-sat-malaysia-dung-lam-xe-tuan-tra-1962345.html