Hơn 300 học sinh THCS ở Hòa Vang được tư vấn và định hướng nghề nghiệp

Hơn 300 em học sinh đến từ 10 Trường THCS trên địa bàn huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) tư vấn và tìm hiểu các ngành nghề tại Trường Trung cấp Ý Việt.

Các em học sinh được các thầy cô ở Trường Trung cấp Ý Việt hướng dẫn trải nghiệm nghề nghiệp.

Ngày 13/4, Trường Trung cấp Ý Việt (TP Đà Nẵng) tổ chức Ngày hội trải nghiệm và định hướng nghề nghiệp Hòa Vang năm 2024.

Theo đó, hơn 300 em học sinh đến từ 10 Trường THCS trên địa bàn huyện Hòa Vang có cơ hội trải nghiệm thực tế tại các phòng thực hành của Trường Trung cấp Ý Việt như ngành: kỹ thuật chế biến món ăn, nghiệp vụ nhà hàng, công nghệ ô tô, chăm sóc sắc đẹp…

Học sinh được tham quan và trải nghiệm nghề nghiệp thực tế.

Bên cạnh đó, các em học sinh được tiếp cận thông tin tư vấn tuyển sinh, có thông tin để lựa chọn nghề theo đúng sở thích và khả năng, có thông tin về chính sách hỗ trợ, miễn giảm học phí đào tạo nghề chính xác, kịp thời, cũng như các cơ hội nghề nghiệp để khi ra trường các em có thêm nhiều cơ hội để tìm kiếm công việc phù hợp, ổn định thực hiện ước mơ, hoài bão.

Học sinh được hướng dẫn gấp khăn ăn.

Th.S Lê Thị Khánh Chi – Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Ý Việt cho hay, ngày hội là dịp để các em học sinh có nhu cầu học nghề đến được nghe tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề miễn phí theo nghị định 97/2023/NĐ-CP.

"Hướng nghiệp sẽ giúp học sinh hiểu được điều cơ bản của việc học nghề, được trực tiếp trải nghiệm ngành nghề mà mình yêu thích. Từ đó giúp các em có được định hướng nghề nghiệp trong tương lai", Th.S Khánh Chi chia sẻ.

Hoàng Vinh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/hon-300-hoc-sinh-thcs-o-hoa-vang-duoc-tu-van-va-dinh-huong-nghe-nghiep-post679282.html