Hơn 1 triệu người vào xem NSƯT Hạnh Thúy dạy sinh viên diễn xuất, chỉ vài giây ngắn ngủi mà thấy cả 'nỗi uất ức tột cùng'

Ai cũng trầm trồ khi chứng kiến màn thị phạm diễn xuất xuất thần của NSƯT Hạnh Thúy dành cho sinh viên.

Đối với những ai đam mê nghệ thuật, thì trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM chắc chắn không còn là cái tên xa lạ. Ngay từ cái tên cũng hiểu được ngôi trường này có chuyên môn đào tạo về lĩnh vực gì rồi. Vì là ngôi trường đào tạo về nghệ thuật, nên cách học tập của "thần dân" nơi đây cũng có nhiều khác biệt so với sinh viên trường kinh tế, kỹ thuật, sư phạm...

Theo đó, trong khi bạn bè cùng trang lứa suốt ngày phải làm việc với các con số, những lý thuyết này những định luật kia, thì những bạn học trường Sân khấu Điện ảnh lại được học những môn cực hay ho nhằm phục vụ cho việc diễn xuất sau này của họ. Không chỉ có vậy, nhằm mục tiêu truyền tải kinh nghiệm làm nghề chân thực nhất cho sinh viên, đôi khi giảng viên của trường chính là những nghệ sĩ nổi tiếng, có tên tuổi trong showbiz Việt.

Mới đây, một loạt video chia sẻ về lớp học diễn xuất của NSƯT Hạnh Thúy tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM đã thu hút sự chú ý của dân tình. Trong đó, có video nhận về hơn 1,1 triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận khen cách dạy học "xuất thần" của nữ diễn viên tài năng này.

Cho những ai chưa biết, NSƯT Hạnh Thúy là một nữ diễn viên, nhà biên kịch và đạo diễn sân khấu nổi tiếng. Cô từng góp mặt trong nhiều bộ phim đình đàm như:

Cây Táo Nở Hoa, Mối Tình Đầu Của Tôi, Tro Tàn Rực Rỡ, Tết Ở Làng Địa Ngục, Quỷ Cẩu...

Lớp học của NSƯT Hạnh Thúy tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM (Nguồn TikTok: @luongngotrinhan)

Qua cách truyền tải có thể thấy, NSƯT Hạnh Thúy đang dạy sinh viên cách phân tích tâm lý, cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể để lột tả chính xác nội tâm bên trong của nhân vật. Có thể nói, mỗi nhân vật đều có nội tâm riêng và nếu muốn diễn tròn vai, thì điều quan trọng là người diễn viên phải có khả năng bóc tách những lớp lang tâm lý đang ẩn sâu bên trong nhân vật.

NSƯT Hạnh Thúy thị phạm diễn xuất xuất thần cho sinh viên

NSƯT Hạnh Thúy thị phạm diễn xuất xuất thần cho sinh viên

Không chỉ vậy, nói đến đâu diễn viên Hạnh Thúy còn trực tiếp "thị phạm" cho sinh viên theo từng cấp độ khác nhau. Ban đầu, Hạnh Thúy bộc lộ sự bất ngờ đầy tủi thân chỉ bằng ánh mắt, rồi sau đó kết hợp thêm cả hơi thở, cùng cử chỉ tay chân. Chỉ vài giây diễn xuất ngắn ngủi, nhưng khả năng nhập tâm của cô đã khiến dân tình trầm trồ. Một số binh luận của cộng đồng mạng:

- Mình là fan của NSƯT Hạnh Thúy. Xem cô diễn trong bộ phim Cô Gái Đến Từ Quá Khứ, chỉ 5 giây ngắn ngủi cô ngồi trước bếp lửa mà mình thấy cả sự uất hận, bất lực mà dồn nén trong lòng luôn.

- Xem cô thị phạm về nỗi uất ức mà mình có thể cảm nhận được nỗi đau đơn tột cùng.

- Nghe cô giảng mà mê quá trời, học lớp của cô chắc mình không bao giờ buồn ngủ luôn vì quá cuốn.

- Cô Hạnh Thúy đỉnh thực sự. Mình "mê" cô từ xưa giờ luôn. Vai nào cô diễn vai nào ra vai đó. Biểu cảm rất chân thật.

- Ước muốn được học trường sân khấu điện ảnh không phải để diễn mà để gặp những diễn viên mình thích. Đi trong sân trường chắc cứ 1m2 là gặp 2-3 người nổi tiếng mất.

Diễn viên Hạnh Thúy từng xuất hiện trong nhiều bộ phim đình đám

- Video vóc dáng nuột nà của cô giáo Hà Duyên. Nguồn: FBNV.

Theo Phụ nữ mới

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/van-hoa/hon-1-trieu-nguoi-vao-xem-nsut-hanh-thuy-day-sinh-vien-dien-xuat-chi-vai-giay-ngan-ngui-ma-thay-ca-noi-uat-uc-tot-cung/20240223081729680