Hơn 1.000 người tham gia giải chạy 'Tự hào hàng Việt Nam'

Sáng nay 10-12, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức giải chạy 'Tự hào hàng Việt Nam'.

Tới cổ vũ, động viên các vận động viên tham gia có đại diện Bộ Công Thương; các cơ quan, ban, ngành có liên quan; các tổ chức xã hội, Hiệp hội ngành hàng, cộng đồng doanh nghiệp cùng đại diện các cơ quan truyền thông báo chí.

Các vận động viên thể hiện quyết tâm trước giờ xuất phát

Các vận động viên thể hiện quyết tâm trước giờ xuất phát

Giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam” có hơn 1.000 người tham gia, gồm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Công Thương; các Sở, Ban ngành của Hà Nội; các đơn vị, tổ chức xã hội, hiệp hội ngành hàng có liên quan; đại diện các doanh nghiệp, người dân yêu thích môn chạy...

Giải chạy thu hut hơn 1.000 vận động viên

Theo đại diện lãnh đạo Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương), Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam với tên “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam” do Vụ Thị trường trong nước phối hợp với Tạp chí Công Thương Bộ Công Thương tổ chức là một trong những hoạt động chủ đạo của Cuộc Vận động trong nhiều năm qua, đã góp phần dựng xây nên hệ sinh thái phát triển hàng Việt Nam.

Cung đường đẹp cho các vận động viên

Các hoạt động của Chương trình thực sự truyền cảm hứng cổ vũ và kết nối hàng chục triệu người Việt đến với hàng Việt; góp phần tạo ra dòng chảy mới, đầy xung lực trên thị trường hiện nay; người tiêu dùng ngày càng đánh giá cao chất lượng và uy tín thương hiệu hàng Việt Nam.

Việc tổ chức giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam” nhằm biểu dương sức mạnh đoàn kết, tạo môi trường cho người dân, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, học hỏi; xây dựng ý thức rèn luyện sức khỏe, lối sống tích cực; góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất, văn hóa, tinh thần. Đồng thời nâng cao nhận thức và lan tỏa thông điệp “Tự hào hàng Việt Nam” tới cộng đồng. Qua đó, tạo lập sức mạnh đoàn kết, tinh thần tự hào tự tôn với hàng Việt Nam, lan tỏa trong cộng đồng cùng chung tay phát triển và tiêu dùng hàng Việt Nam.

Cán đích

Bên lề sự kiện Giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam” còn có trải nghiệm, hoạt náo, minigame có thưởng tìm hiểu về các sản phẩm, thương hiệu Việt Nam; hoạt động giao lưu nhằm truyền tải thông điệp “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo Điều lệ - Quy định của Giải, các vận động viên sẽ xuất phát và về đích tại đường đôi phố Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cự ly thi đấu 5 km (3 vòng hồ Hoàn Kiếm).

Về giải thưởng: Giải thưởng: 6 vận động viên (3 nam và 3 nữ) về đích đầu tiên sẽ nhận được huy chương và giải thưởng.

Giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam” nằm trong chuỗi sự kiện Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam với tên “Tự hào hàng Việt Nam”,“Tinh hoa hàng Việt Nam” năm 2023 bao gồm nhiều hoạt động, sự kiện kết hợp diễn ra trong tháng 11 và 12 năm 2023 do Vụ thị trường trong nước ( Bộ Công Thương) phối hợp cùng Tạp chí công Thương thực hiện, tiêu biểu: như hoạt động Lễ hội “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam” năm 2023;

Hoạt động Diễn đàn thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ hàng Việt Nam tổ chức chiều 11/12/2023 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Hùng Vương, Hà Nội. Và hội nghị “Kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP”, hội nghị “Kết nối sản xuất và tiêu thụ sản phẩm miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo”…

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/hon-1000-nguoi-tham-gia-giai-chay-tu-hao-hang-viet-nam-post560645.antd