Hội Nhà báo tỉnh tiếp Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Indonesia

Chiều 24/4, Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Indonesia do ông Sihono, Giám đốc cơ quan báo chí Pancasila, trực thuộc Hội Nhà báo Indonesia làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Trường Giang, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai; đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, Báo Lào Cai, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh.

Đồng chí Lê Trường Giang, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh giới thiệu về hoạt động báo chí của tỉnh.

Trong không khí thân tình và cởi mở, đồng chí Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đã giới thiệu đôi nét về tỉnh Lào Cai, về hệ thống báo chí trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Lào Cai có 25 nhóm, ngành dân tộc anh em, còn lưu giữ nhiều bản sắc văn hóa dân tộc độc đáo. Tỉnh Lào Cai có nhiều thế mạnh về phát triển công nghiệp, nông nghiệp, kinh tế cửa khẩu và du lịch. Thời gian qua, báo chí đóng vai trò quan trọng trong việc đồng hành với sự phát triển của tỉnh.

Lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Lào Cai có 3 cơ quan báo chí địa phương và gần 20 các cơ quan báo chí Trung ương có hoạt động tại Lào Cai. Hiện nay, ngoài duy trì các loại hình báo chí truyền thống, như báo in, phát thanh, truyền hình, các cơ quan báo chí của tỉnh còn đẩy mạnh thực hiện các loại hình báo chí hiện đại như báo chí đa phương tiện, đồng thời, chú trọng phát triển và xây dựng nội dung trên các nền tảng xã hội, như facebook, zalo, tiktok, youTube… Trong thời gian qua, báo chí Lào Cai có nhiều đổi mới theo kịp xu hướng chung, có định hướng chiến lược riêng trong sự phát triển. Thông qua các kênh có những định hướng tốt đẹp cho người dân với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu” để nhân lên những điều tốt đẹp trong xã hội…

Ông Sihono, Giám đốc báo chí Pancasila, Hội Nhà báo Indonesia phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt Hội Nhà báo Indonesia, ông Sihono, Giám đốc báo chí Pancasila, Hội Nhà báo Indonesia cảm ơn sự đón tiếp của Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai. Ông Sihono giới thiệu về đất nước Indonesia xinh đẹp, những nét chung về hoạt động báo chí của Indonesia. Ông đặc biệt chia sẻ ở Indonesia về Khu du lịch quốc gia Sa Pa rất nổi tiếng, được nhiều người yêu thích. Trong chuyến lưu lại Lào Cai, đoàn dành thời gian tham quan và tích cực quảng bá về Sa Pa, Lào Cai trên các tờ báo, mạng xã hội của Indonesia.

Đại diện các cơ quan báo chí hai bên chia sẻ kinh nghiệm.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo cơ quan báo chí hai bên đã cùng chia sẻ kinh nghiệm hoạt động báo chí trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, mạng xã hội, đồng thời, kinh nghiệm đưa thông tin tới gần bạn đọc, khán giả, đặc biệt là khu vực vùng sâu, vùng xa.

Hội Nhà báo tỉnh tặng quà Đoàn công tác Hội Nhà báo Indonesia.

Đoàn công tác Hội Nhà báo Indonesia tặng quà Hội Nhà báo tỉnh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu hai bên đều chung quan điểm cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa báo chí hai nước, giữa các địa phương của hai nước trong thời gian tới. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh hơn nữa việc cử các đoàn công tác báo chí trao đổi chuyên môn nghiệp vụ giữa hai Hội Nhà báo, hợp tác tuyên truyền trên lĩnh vực truyền thông…

Tiếp đó, đoàn đã đi tham quan Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai (ảnh dưới).

Nguồn Lào Cai: https://baolaocai.vn/hoi-nha-bao-tinh-tiep-doan-dai-bieu-hoi-nha-bao-indonesia-post383208.html