Học vấn của các công chúa trên thế giới

Công chúa Nhật Bản từng học Nghệ thuật và Di sản văn hóa tại ĐH Cơ đốc giáo Quốc tế Tokyo. Công chúa Monaco có bằng cử nhân Triết học và là nhà sáng lập tạp chí Ever Manifesto.

Công chúa Mako (sinh năm 1991) là con gái lớn của Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko. Năm 2014, cô tốt nghiệp ĐH Cơ đốc giáo Quốc tế Tokyo, chuyên ngành Nghệ thuật và Di sản văn hóa. Sau đó, Công chúa Nhật Bản đến Vương quốc Anh và lấy bằng thạc sĩ về Nghiên cứu Bảo tàng tại ĐH Leicester năm 2016. Ngoài ra, cô từng học Lịch sử nghệ thuật tại ĐH Edinburgh (Scotland). Theo People Pill, công chúa Mako có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu và có nhiều hoạt động liên quan cộng đồng người khiếm thính ở Nhật Bản. Ảnh: Yoyarlay.

Công chúa Kako là em gái của công chúa Mako. Công chúa sinh năm 1994, nổi tiếng là cô gái có học thức, đa tài, chăm chỉ, là người truyền cảm hứng làm việc cho nhiều phụ nữ Nhật Bản. Sau khi hoàn thành chương trình học tại ĐH Cơ đốc giáo Quốc tế Tokyo, công chúa Kako tiếp tục học ngành Nghệ thuật biểu diễn và Tâm lý học tại ĐH Leeds (Anh). Cô từng là sinh viên trao đổi tại ĐH Leicester (Anh) trong khoảng một năm. Ngoài thành tích học tập nổi bật, Mako còn có năng khiếu chơi thể thao và biết sử dụng ngôn ngữ ký hiệu. Ảnh: The Independent.

Công chúa Charlotte Casiraghi (sinh năm 1986), là con gái của công chúa Caroline và doanh nhân người Italy Stefano Casiraghi. Công chúa Monaco nổi tiếng với vẻ ngoài ưa nhìn, có thành tích học tập xuất sắc, giỏi thể thao và thông thạo 3 thứ tiếng. Theo Hello Magazine, Charlotte Casiraghi đỗ thủ khoa trong kỳ thi tú tài ở Pháp năm 2004. Sau đó, cô ghi danh vào trường Lyceé Fénelon ở Paris. Năm 2007, Công chúa Charlotte lấy bằng cử nhân Triết học tại ĐH Paris-Sorbonne, hoàn thành hai khóa thực tập ở một nhà xuất bản ở Paris và tạp chí Sunday. Tháng 10/2009, công chúa Charlotte hợp tác sáng lập tạp chí thời trang Ever Manifesto. Ảnh: HelloMonaco.

Công chúa Alexandra (sinh năm 1991) là con gái duy nhất của bá tước Henry và nữ bá tước Maria Teresa. Năm 2009, công chúa Luxembourg hoàn thành chương trình trung học, lấy bằng Tú tài Nghệ thuật và Văn học loại ưu và du học. Sau khi hoàn thành chương trình Nghiên cứu tâm lý và Khoa học xã hội ở Mỹ, cô tiếp tục đến Paris lấy bằng cử nhân Triết học. Năm 2017, công chúa Alexandra được trao bằng thạc sĩ về Nghiên cứu liên tôn giáo tại trường Irish School of Ecumenics. Ngoài đam mê thể thao, Alexandra có năng khiếu ngôn ngữ khi thông thạo tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Luxembourg, có thể giao tiếp bằng tiếng Đức và Italy. Ảnh: Royal Central.

Công chúa Maria Olympia (sinh năm 1996) là con gái duy nhất của thái tử Hy Lạp Pavlos và công nương Marie Chantal Miller. Để tiện cho việc học của con gái, năm 2004, cha mẹ cô quyết định chuyển đến London, Anh. Khi học nội trú ở Thụy Sĩ, Maria học Lịch sử nghệ thuật và Thiết kế đồ họa. Nhờ có năng khiếu và đam mê với thời trang, cô trở thành thực tập sinh của thương hiệu thời trang Dior khi mới 17 tuổi. Năm 2016, cô tiếp tục đến New York, Mỹ, học nhiếp ảnh tại trường Parsons School of Design. Công chúa Hy Lạp từng là người mẫu của nhiều tạp chí danh tiếng như Teen Vogue, Town & Country và xuất hiện trên sàn diễn của thương hiệu thời trang Dolce & Gabbana. Ảnh: Harper's Bazaar.

Công chúa Ameerah Al Taweel (sinh năm 1983), nổi tiếng tài sắc vẹn toàn và được mệnh danh là công chúa Jasmine ngoài đời thực. Công chúa Ả Rập Saudi từng là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại ĐH New Haven (Mỹ). Sau khi tốt nghiệp, cô tham gia phát triển hoạt động thiện nguyện. Cụ thể, cô từng đi đến hơn 70 quốc gia để giúp đỡ phụ nữ và trẻ em. Đồng thời, công chúa Ameerah thành lập Quỹ Alwaleed Bin Talal nhằm lên tiếng bảo vệ phụ nữ ở Trung Đông và tham gia các hoạt động hỗ trợ nạn nhân thiên tai trong khu vực. Qua đó, Ameerah Al Taweel trở thành hình mẫu lý tưởng cho nhiều phụ nữ ở Ả Rập Saudi. Ảnh: About Her.

Minh Thúy

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/hoc-van-cua-cac-cong-chua-tren-the-gioi-post1159631.html