Học trò Đàm Vĩnh Hưng, Phượng Vũ chia sẻ: Chật vật trong sự nghiệp, nỗ lực tìm kiếm 'bài hit'

Giọng ca nội lực Phượng Vũ bất ngờ ra mắt album đầu tay 'ERROR204'. Cô cũng lần đầu chia sẻ về 9 năm sự nghiệp đầy chật vật của mình.

Tròn 9 năm hoạt động nghệ thuật, Phượng Vũ cho rằng đây chính là thời cơ chín muồi để phát hành album đầu tay tri ân tình cảm của khán giả. Với Phượng Vũ, album này chính là “bước đệm” quan trọng trong sự nghiệp nhằm đánh dấu bước chuyển mình của cô trong tư duy làm nghề.

Trong sản phẩm này, Phượng Vũ mạo hiểm bước ra khỏi 'vùng an toàn' của bản thân khi tự tin thể hiện các ca khúc thuộc nhiều thể loại khác nhau. Phượng Vũ cho biết, cô luôn cố gắng đa dạng về màu sắc âm nhạc để có thể tiếp cận nhiều hơn với khán giả thân yêu.

Album bao gồm 9 ca khúc: Đơn phương sau cuộc tình, Chạy theo cơn mưa, Lúc say mới hay còn yêu, Đau hết hôm nay, Gọi nhau là ký ức tươi đẹp, Nhẹ nhàng bước qua cơn đau, Yêu anh ở mọi vũ trụ, Em khóc được rồi, Khóc xong quên anhVội - ca khúc đặc biệt dành riêng cho CD.

Thông qua các ca khúc trong album, Phượng Vũ mong muốn khán giả được trải nghiệm không gian âm nhạc chất chứa trọn vẹn các cung bậc cảm xúc trong tình yêu. Từ cảm xúc ngọt ngào da diết đến bi lụy, buồn khổ... đều được truyền tải ấn tượng thông qua giọng hát nội lực, giàu xúc cảm của Phượng Vũ.

Vẫn lựa chọn dòng nhạc sở trường ballad, song Phượng Vũ hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điểm độc đáo hơn để không “gây chán”. Phượng Vũ cho biết: “Các ca khúc trong album đều thuộc thể loại ballad hiện đại nên sẽ có cách xử lý mới mẻ, trẻ trung và tinh tế hơn. Đây cũng là lần hiếm hoi Phượng Vũ dám thử sức với thể loại nhạc nhanh”.

Cô đề cao sự nỗ lực, bền bỉ và dám buông bỏ để “tái sinh”. Phượng Vũ xây dựng hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ dám chấp nhận, buông bỏ những gì đã qua và không oán trách quá khứ. Phượng Vũ trải lòng: “Không một ai trên cuộc đời này hoàn hảo cả. Chúng ta đều có những hạn chế. Chỉ cần chúng ta chấp nhận những khiếm khuyết, tha thứ cho bản thân và tiến bộ hơn mỗi ngày. Chỉ cần mỗi ngày một chút, một ngày chúng ta sẽ trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình, hãy bắt đầu từ hôm nay”.

Đầu tư khá nhiều công sức, kinh phí và thời gian, Phượng Vũ và đội ngũ ê kíp sản xuất album mong muốn mang đến sản phẩm chỉn chu nhất cho khán giả. Đó là lý do Phượng Vũ mất hơn 2 năm để có được “đứa con tinh thần” này như ý nguyện.

Qua 9 năm làm nghề, Phượng Vũ luôn trăn trở về hành trình phát triển bản thân. Sự cố gắng, tích cực học hỏi của Phượng Vũ đã được đền đáp xứng đáng bởi sự nhiệt thành, yêu mến từ khán giả. Đây cũng chính là động lực giúp Phượng Vũ không ngừng cầu tiến, chỉn chu hơn trong các dự án sắp tới. Chia sẻ về các dự định tương lai, Phượng Vũ cho biết, côp đang phấn đấu trở thành phiên bản tốt hơn. Đồng thời, Phượng Vũ cũng khao khát được sống, cống hiến nhiều hơn cho nghệ thuật nước nhà.

Cô trải lòng: “Phượng Vũ vẫn sẽ là Phượng Vũ nhưng trở thành phiên bản tốt hơn, sống và cống hiến cho nghệ thuật ngày một nhiều hơn. Phượng Vũ mong là sẽ ngày càng nhiều khán giả yêu mến con người, giọng hát và giá trị tinh thần mà Phượng vũ truyền tải trong âm nhạc”.

Văn Sơn

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/hoc-tro-dam-vinh-hung-phuong-vu-chia-se-chat-vat-trong-su-nghiep-no-luc-tim-kiem-bai-hit-post1630584.tpo