Học sinh Hà Nội hoàn thành việc kiểm tra thông tin đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Hơn 109.000 học sinh phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đã hoàn thành việc kiểm tra thông tin đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.

Hà Nội có số lượng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 nhiều nhất. Ảnh: Thống Nhất

Hà Nội có số lượng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 nhiều nhất. Ảnh: Thống Nhất

Hôm nay, 19-5, theo đúng kế hoạch, các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội hoàn thành việc tổ chức cho học sinh kiểm tra thông tin đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.

Phản hồi từ các nhà trường cho biết, 100% học sinh đã đăng nhập hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/ để tự kiểm tra thông tin đã đăng ký trong thời gian từ ngày 2-5 đến 17h ngày 10-5.

Các nhà trường đã hướng dẫn học sinh lưu ý rà soát kỹ các thông tin cá nhân và thông tin về môn thi, bài thi. Theo đó, để được xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, học sinh học chương trình giáo dục trung học phổ thông phải đăng ký dự thi đủ bốn bài thi, gồm ba bài bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và bài thi tổ hợp (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội). Học sinh chỉ được phép đăng ký dự thi một trong hai bài thi tổ hợp này, không được đăng ký cả hai bài tổ hợp. Nội dung này đã được học sinh rà soát kỹ, bảo đảm không có em nào đăng ký dự thi sai quy định.

Các học sinh cũng được lưu ý rà soát việc đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Theo đó, nếu có sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay để xét tuyển vào đại học, cao đẳng, học sinh cần tích vào phiếu đăng ký dự thi trên hệ thống.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 sẽ diễn ra trong hai ngày 28 và 29-6. Cả nước có gần 1,1 triệu thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi. Trong số này, thành phố Hà Nội có hơn 109.000 thí sinh - là địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất trong các tỉnh, thành phố.

Nguồn Hà Nội Mới: https://hanoimoi.vn/hoc-sinh-ha-noi-hoan-thanh-viec-kiem-tra-thong-tin-dang-ky-thi-tot-nghiep-thpt-666797.html