Chiều 24/4, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 21 - 24/4/2026, theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân.
Sáng 24-4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân đã chủ trì Chương trình hữu nghị đặc biệt tại Hoàng Thành Thăng Long, nhân chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và phu nhân.
Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chương trình thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, sáng 24/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Phu nhân và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân đã tới dự Chương trình hữu nghị đặc biệt tại Hoàng thành Thăng Long.
Sáng 24/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly đã chủ trì Chương trình hữu nghị đặc biệt tại Hoàng Thành Thăng Long, quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long Hà Nội, nhân chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân Kim Hea Kyung từ ngày 21-24/4/2026.
Sáng 24/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly đã chủ trì chương trình hữu nghị đặc biệt tại Hoàng Thành Thăng Long, quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long Hà Nội, nhân chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân Kim Hye Kyung.
Sáng 24-4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly đã chủ trì Chương trình hữu nghị đặc biệt tại Hoàng Thành Thăng Long, quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long Hà Nội, nhân chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân Kim Hye Kyung.
Sáng 24/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly đã chủ trì Chương trình hữu nghị đặc biệt tại Hoàng Thành Thăng Long, quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long Hà Nội, nhân chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân Kim Hye Kyung từ ngày 21 - 24/4/2026.
Sáng 24/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly chủ trì Chương trình hữu nghị đặc biệt chào mừng chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc và Phu nhân.
Lần này, Hoàng thành Thăng Long vinh dự sở hữu 5 hiện vật và nhóm hiện vật. Đó là Thành bậc rồng - thời Lý, nắp hộp gốm men xanh lục - thời Lý, chậu gốm hoa nâu- thời Trần, bộ đĩa đèn bằng đồng - thời Trần, bình gốm men trắng vẽ rồng - thời Lê sơ. Vậy thì những hiện vật này có đặc điểm gì nổi bật hoặc là độc đáo để có thể được giới chuyên môn đánh giá cao?
Trong chuyến đến Hà Nội thi đấu, Christian Alshon tranh thủ dạo phố cổ, tham quan các di tích, trải nghiệm ngồi sau xe máy và bày tỏ bất ngờ trước 'cơn sốt' pickleball tại Việt Nam.
Ngày 30/3, theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2026, Thủ đô đón 8,82 triệu lượt khách, thu gần 37 nghìn tỷ đồng, khẳng định sức hút điểm đến di sản.
Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Urawadee Sriphiromaya cho biết Lễ hội Thái Lan tại Hà Nội năm 2026 diễn ra đúng dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao song phương, góp phần thắt chặt hợp tác và giao lưu nhân dân hai nước.
Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam tổ chức Lễ hội Thái Lan tại Hà Nội 2026 từ ngày 2729/3/2026 ở khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.
Dừng đỗ xe đón/trả khách trong các khu phố cổ Hà Nội luôn là bài toán khó với doanh nghiệp. Hạ tầng giao thông chật hẹp, phương tiện đông đúc và đặc biệt là 'khu vực lõi' của Thủ đô thiếu các điểm trông giữ xe phù hợp…
Buổi tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet của Chủ tịch UBND TP Hà Nội góp phần nâng tầm hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương, đối tác Pháp.
Trong những năm gần đây, khi khái niệm 'du lịch quá tải' không còn xa lạ và các cuộc biểu tình phản đối du khách xuất hiện tại nhiều nơi từ châu Âu đến châu Mỹ, cách các điểm đến đón tiếp du khách đang trở thành vấn đề được quan tâm trên toàn cầu. Trong bối cảnh đó, Việt Nam nổi lên như một điểm đến hấp dẫn nhờ sự kết hợp giữa tài nguyên du lịch phong phú và tinh thần hiếu khách.
Hà Nội đang quyết tâm tạo môi trường sống thực sự xanh, sạch, đẹp, đáng sống - thành phố Hạnh phúc.
Quy hoạch Hà Nội với tầm nhìn 100 năm đặt ra yêu cầu gìn giữ bản sắc văn hóa Thăng Long - Hà Nội, hài hòa giữa các công trình văn hóa truyền thống và đương đại, giữa bảo tồn khu phố cũ, phố cổ, di tích, với các tổ hợp cao tầng. Đây là bài toán mà Hà Nội đang từng bước tìm lời giải, tham khảo kinh nghiệm của nhiều Thủ đô trên thế giới.
Sáng 19-3, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh Thanh tổ chức nói chuyện truyền thống, sinh hoạt chuyên đề kết hợp tham quan thực tế tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long và Nhà Quốc hội Việt Nam.
Tháng Ba, khi tiết xuân vẫn còn phảng phất trong không khí, Hà Nội bước vào một trong những mùa đẹp nhất trong năm. Khắp các con phố, nhiều loài hoa đồng loạt nở rộ, phủ lên Thủ đô những gam màu rực rỡ. Vẻ đẹp dịu dàng của hoa Ban tạo nên bức tranh mùa xuân đầy sức sống giữa lòng đô thị.
Vừa qua, được sự đồng ý của Đảng bộ cơ sở Báo Đại biểu Nhân dân, Chi bộ Ban Trị sự đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý I/2026 tại Bảo tàng Quốc hội Việt Nam (Hà Nội).
Trong dòng chảy chuyển đổi số mạnh mẽ, Hà Nội đang cho thấy một hướng đi rõ nét: công nghệ trở thành công cụ quan trọng để bảo tồn, lan tỏa và làm giàu thêm các giá trị truyền thống.
Những di tích, di sản văn hóa hôm nay không còn chỉ là nơi lưu giữ ký ức hay tham quan tĩnh lặng, mà đang được 'kích hoạt' như những không gian học tập mở giàu tính trải nghiệm.
Những con số cho thấy khách nội địa tiếp tục là trụ đỡ quan trọng của thủ đô, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm dịp Tết Nguyên đán. Trong khi đó, thị trường quốc tế duy trì đà tăng ổn định, cho thấy sức hấp dẫn của Hà Nội trên bản đồ du lịch khu vực…
Tết Nguyên đán vừa là khoảng thời gian chuyển giao năm cũ - năm mới vừa là dịp để những giá trị văn hóa truyền thống được khơi dậy, bồi đắp và lan tỏa sâu rộng trong đời sống đương đại.
Ước tính trong 9 ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ, từ ngày 14 - 22.2 (tức 27 tháng Chạp năm Ất Tỵ đến mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Hà Nội đón khoảng 1,34 triệu lượt khách, tăng 36,3% so với cùng kỳ năm 2025.
Ngay khi thành phố Hà Nội thông tin mở cửa miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng do Thành phố quản lý từ ngày 20 đến 22/2 (tức từ ngày mùng 4 đến mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ) để phục vụ người dân và du khách vui chơi, hôm nay (mùng 5 tháng Giêng), tại Khu Di tích Hoàng Thành Thăng Long tiếp tục đón lượng khách đông đảo đến tham quan, vui chơi từ sáng sớm.
Ngày 21-2, báo cáo của Sở Du lịch Hà Nội cho thấy, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, du lịch Thủ đô ghi nhận mức tăng trưởng kỷ lục.
Những ngày đầu xuân Bính Ngọ, việc Hà Nội quyết định miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng trên địa bàn gửi đi một thông điệp đáng chú ý về tư duy phát triển văn hóa trong giai đoạn mới.
Đường hoa Tết Hoàng thành Thăng Long 2026 mở cửa miễn phí cho người dân, du khách đến hết ngày mai (22/02, tức Mùng 6 tháng Giêng).
Từ Văn Miếu - Quốc Tử Giám, khu phố cổ, Hồ Hoàn Kiếm đến Hoàng Thành Thăng Long, chuỗi hoạt động nghệ thuật, trải nghiệm truyền thống được tổ chức đa dạng, góp phần đánh thức ký ức Tết xưa, thổi làn gió mới vào đời sống văn hóa Hà Nội đầu xuân.
Ngày đầu Hà Nội (mùng 4 Tết Nguyên đán) mở cửa miễn phí đã thu hút rất đông khách tham quan 17 di tích, danh thắng. Nhiều địa điểm như Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám,..Đền Ngọc Sơn thu hút kín khách tham quan.
Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, từ mùng 4 đến mùng 6 Tết, nhiều điểm tham quan, di tích lịch sử - văn hóa tại Hà Nội mở cửa miễn phí, thu hút đông đảo người dân và du khách quốc tế.
Tối 19/2, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 14-18/2/2026 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Ất Tỵ đến ngày 02 Tháng Giêng năm Bính Ngọ), ngành du lịch Hà Nội đã đón khoảng 593,7 nghìn lượt khách, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm 2025. Tổng thu từ khách du lịch đạt 2.231 tỷ đồng, tăng 19,8% so với cùng kỳ năm 2025.
Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, Sở Du lịch Hà Nội đã kiểm tra, phối hợp kiểm tra công tác quản lý và tổ chức một số lễ hội và điểm đến du lịch. Quá trình kiểm tra, không có trường hợp được kiểm tra phải lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.
Hồ Văn, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hoàng Thành Thăng Long, hồ Hoàn Kiếm… vẫn là những điểm du Xuân của Thủ đô Hà Nội thu hút du khách và người dân trong những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết.
Quá trình khai quật, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy nhiều chân tảng đá cỡ lớn được đục đẽo tinh xảo, tồn tại hơn 600 năm ở Thành nhà Hồ
Song song với chuẩn bị đề án Phục dựng Điện Kính Thiên, Hà Nội đang thực hiện tốt các cam kết với UNESCO về tiếp tục nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các giá trị vật thể và phi vật thể tại Hoàng Thành Thăng Long.
Với sự tinh xảo trong nghệ thuật tạo tác thời Lý, sưu tập đầu phượng thời Lý gồm 5 hiện vật được làm từ đất nung đã được công nhận bảo vật quốc gia.
Sau thời khắc giao thừa thiêng liêng, Hoàng Thành Thăng Long vẫn rực sáng trong ánh đèn lồng và dòng người thành kính dâng hương. Giữa không gian nghìn năm lịch sử, người dân Thủ đô gửi gắm những ước nguyện đầu năm, nuôi dưỡng khát vọng về một Hà Nội bứt phá, hiện thực hóa 'kỳ tích sông Hồng' trong hành trình phát triển mới.
Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 16-2 (tức 29 tháng Chạp năm Ất Tỵ), Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã đến dâng hương, bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, tri ân công đức các bậc tiên đế có công với đất nước tại Hoàng Thành Thăng Long.
Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 16-2 (tức 29 tháng Chạp năm Ất Tỵ), Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã đến dâng hương, bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, tri ân công đức các bậc tiên đế có công với đất nước tại Hoàng Thành Thăng Long.
Rất nhiều hoạt động văn hóa ý nghĩa, truyền thống mà hiện đại được các khu di sản, di tích, điểm đến của khách du xuân được các đơn vị phục vụ xuyên suốt dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Bính Ngọ 2026, sáng 14-2 (tức 27 tháng Chạp năm Ất Tỵ), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc dẫn đầu Đoàn của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã đến dâng hương tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ; đền Ngọc Sơn; Tượng đài vua Lê Thái Tổ và đình Nam Hương; đền Bạch Mã, điện Kính Thiên - Hoàng thành Thăng Long; đền Quán Thánh, đền Voi Phục, đền Kim Liên và Nhà D67, Khu di tích Phủ Chủ tịch.