Hòa Minzy và Phương Linh cùng hát một ca khúc: Ai hơn ai?

Hòa Minzy và Phương Linh đều là hai giọng ca thực lực của Vpop!

Mới đây, cộng đồng mạng đã chia sẻ đoạn clip so sánh hai màn trình diễn của Hòa Minzy và Phương Linh khi cả hai cùng thể hiện một bài hát là Cơn gió lạ. Đây là sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Mạnh Quân, được khán giả đặc biệt yêu thích thông qua tiếng hát của Phương Linh, đồng nghĩa Cơn gió lạ cũng là bản hit gắn liền với sự nghiệp của chị gái Phương Ly.

Cơn gió lạ tuy là ca khúc góp phần làm nên thành công cho Phương Linh, nhưng nữ ca sĩ không phải là người sở hữu độc quyền bài hát này. Vì thế, vẫn có nhiều ca sĩ lựa chọn cover Cơn gió lạ trong các đêm diễn của mình.

Về Hòa Minzy, trong một đêm nhạc tại Đà Lạt cách đây khá lâu, nữ ca sĩ đã thể hiện bản hit Cơn gió lạ như một món quà đặc biệt để dành tặng khán giả, và đây cũng là lần hiếm hoi giọng ca người Bắc Ninh cover ca khúc này.

Với chất giọng da diết, đầy cảm xúc, Hòa Minzy đã khoác lên ca khúc này một lớp áo rất khác so với đàn chị Phương Linh. Tiết mục này của Hòa Minzy đã nhận về nhiều lời khen ngợi từ phía người nghe, thế nên không khó hiểu khi màn cover của nữ ca sĩ sau đó liền bị đặt lên bàn cân so sánh với bản gốc của Phương Linh.

Bên dưới đoạn clip so sánh, cộng đồng mạng đều cho rằng cả hai nữ ca sĩ đều thể hiện rất tròn trịa ca khúc này về mặt cảm xúc, mỗi người đều mang đến những màu sắc rất riêng cho bài hát này. Thế nên không thể đánh giá được ai hát hay hơn ai bởi người nghe cho rằng bản chất của âm nhạc là để thưởng thức chứ không phải để mang ra so sánh.

Hòa Minzy và Phương Linh đều là hai giọng ca thực lực của Việt Nam thời điểm hiện tại, đồng thời cũng là những cái tên được săn đón bậc nhất trên các sân khấu ca nhạc.

Về Phương Linh, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, nữ ca sĩ bất ngờ "sống ẩn" suốt một khoảng thời gian dài. Cho đến gần đây Phương Linh mới trở lại ca hát trong một số đêm nhạc. Dù không truyền thông rầm rộ hay phát hành sản phẩm âm nhạc để đánh dấu sự tái xuất, Phương Linh vẫn được khán giả đón nhận vô cùng nồng nhiệt, cốt lõi nằm ở chính giọng hát của cô.

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/am-nhac/hoa-minzy-va-phuong-linh-cung-hat-mot-ca-khuc-ai-hon-ai-202406180005450393.html