Hoa Kỳ: Thu hẹp khoảng cách giá dầu giữa WTI và Brent

  362 liên quanGốc

  Nhu cầu dầu tăng tại Hoa Kỳ và sản lượng trong nước đi ngang trong những tháng gần đây đã thúc đẩy giá dầu thô WTI của Hoa Kỳ, điều này đã thu hẹp đáng kể mức chiết khấu đối với dầu thô Brent trong những tuần gần đây.

  Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

  Theo dữ liệu của GasBuddy, nhu cầu xăng hàng tuần của Hoa Kỳ trong tuần tính đến ngày 13/6 đã tăng tuần thứ tư liên tiếp lên mức cao kỷ lục mới và tăng 0,8% so với tuần trước.

  Sản lượng xăng và sản phẩm chưng cất của Hoa Kỳ cũng đang tăng lên, với sản lượng xăng trung bình đạt 9,9 triệu thùng/ngày (bpd) trong tuần tính đến ngày 11/6, so với 9,4 triệu thùng/ngày một tuần trước đó, EIA cho biết trong báo cáo tồn kho của tuần này. Sản lượng sản phẩm chưng cất trung bình đạt 5,1 triệu thùng/ngày trong tuần trước, so với 4,9 triệu thùng/ngày một tuần trước đó.

  Tỷ lệ sử dụng nhà máy lọc dầu đã tăng lên 92,6% trong tuần tính đến ngày 11/6, mức cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch. Con số này cao hơn mức trung bình trong 4 tuần là 89,9%. Các nhà máy lọc dầu ở Trung Tây đã sử dụng công suất ở mức 97,3% vào tuần trước.

  Các nhà chiến lược của ING Warren Patterson và Wenyu Yao cho biết sức mạnh gần đây của giá dầu được dẫn dắt bởi tiêu chuẩn của Mỹ, với chiết khấu WTI đối với dầu Brent nhanh chóng đóng cửa ở mức 2 USD/thùng, so với hơn 4 USD/thùng hồi tháng 4.

  Giá WTI thậm chí có thể bắt kịp với giá dầu Brent. Tuy nhiên, việc thu hẹp mức chênh lệch có thể sẽ dẫn đến xuất khẩu dầu thô của Mỹ trong tương lai sẽ thấp hơn. Chênh lệch WTI/Brent thu hẹp có thể cho thấy xuất khẩu dầu thô của Mỹ có xu hướng thấp hơn.

  https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

  Bảo Vy

  Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/hoa-ky-thu-hep-khoang-cach-gia-dau-giua-wti-va-brent-614857.html