Hòa Bình (HBC) sẽ thi công các dự án mà CNCTech sẽ triển khai trong giai đoạn 2024 - 2028, tổng giá trị hợp đồng dự kiến 12.000 tỷ đồng

Ngày 20/05/2024, tại Vĩnh Phúc, Tập đoàn CNCTech và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HBC) đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược.

Theo đó, CNCTech cam kết giao cho Hòa Bình thi công những dự án mà CNCTech sẽ triển khai trong giai đoạn 2024 – 2028. Hòa Bình sẽ là đơn vị tổng thầu thiết kế và thi công các dự án của CNCTech về hạ tầng công nghiệp, kho nhà xưởng, trung tâm logistic, nhà ở xã hội, đô thị công nghiệp công nghệ... Dự kiến, tổng giá trị hợp đồng CNCTech giao cho Hòa Bình trong giai đoạn này lên tới 12.000 tỷ đồng.

Trong giai đoạn đầu của hợp tác chiến lược, từ năm 2024 - 2026, CNCTech cam kết giao cho Hòa Bình thi công nhà xưởng Khu công nghiệp Bá Thiện 1 và Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên Green Park tọa lạc tại tỉnh Vĩnh Phúc. Hai dự án này do CNCTech làm chủ đầu tư với tổng giá trị thi công dự kiến là trên 5.000 tỷ đồng.

Cũng tại sự kiện này, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty CP Công nghệ Pavana – công ty thành viên thuộc Tập đoàn CNCTech. Theo đó, Hòa Bình cam kết sẽ sử dụng các ứng dụng AI do Pavana phát triển nhằm vận dụng tốt nhất những giải pháp mà AI có thể cung cấp, đặc biệt là hệ thống Monitering Center, một hệ thống ghi nhận thông tin và giám sát mọi hoạt động của Tập đoàn. Theo đó, khi ứng dụng hệ thống Monitering Center, toàn bộ hình ảnh hoạt động trên mọi công trường của Tập đoàn Hòa Bình sẽ được báo cáo về Ban Lãnh đạo từng giờ, từng ngày theo thời gian thực, từ đó góp phần ngăn ngừa tiêu cực và xử lý mọi vấn đề phát sinh nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trước đó, CNCTech và Hòa Bình cũng đã có buổi trao đổi, làm việc, đồng thời Công ty Quy hoạch và Kiến trúc Hòa Bình (HPA) – một thành viên thuộc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cũng đã triển khai tư vấn thiết kế phương án kiến trúc cho dự án khu phức hợp nhà ở cho người lao động, chuyên gia, thương mại dịch vụ, trường học tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Thu Hương

Nguồn ĐTCK: https://tinnhanhchungkhoan.vn/hoa-binh-hbc-se-thi-cong-cac-du-an-ma-cnctech-se-trien-khai-trong-giai-doan-2024-2028-tong-gia-tri-hop-dong-du-kien-12000-ty-dong-post345628.html