Hỗ trợ một tỷ đồng cho sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tạo khởi nghiệp

Báo Nhân Dân
Gốc

Từ năm học 2019-2020, Trường đại học Đông Á Đà Nẵng sẽ dành một tỷ đồng để phát triển quỹ hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tại khởi nghiệp. Đây là một trong những chương trình đồng hành thiết thực với sinh viên Đà Nẵng trong đào tạo, hướng nghiệp.

Sôi nổi ngày hội nghiên cứu khoa học và sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên Đà Nẵng.

Sôi nổi ngày hội nghiên cứu khoa học và sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên Đà Nẵng.

Tại cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tạo khởi nghiệp 2019 Đại học Đông Á, đã có 38 đề tài ứng dụng và khởi nghiệp đến từ các nhóm sinh viên cùng tranh tài. Sự kiện được tổ chức vào Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5)

Đây là sân chơi không chỉ dành riêng cho sinh viên Đại học Đông Á mà còn thu hút nhiều sinh viên các trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng hưởng ứng, trải nghiệm. Trong đó, nhiều đề tài khối kỹ thuật liên quan đến các vấn đề thiết thực trong đời sống, mang tính ứng dụng cao trong thực tiễn. Được biết, năm học này, sinh viên Đại học Đông Á có bảy dự án khởi nghiệp và sẽ đưa sản phẩm ra thị trường trong thời gian tới.

Được biết, Quỹ hỗ trợ Sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tạo khởi nghiệp sẽ tài trợ cho các đề tài, dự án khởi nghiệp của sinh viên, trong đó đặc biệt ưu tiên nguồn lực hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm ứng dụng cao và các dự án sáng tạo khởi nghiệp.

ANH ĐÀO

Nguồn Nhân Dân: http://nhandan.com.vn/giaoduc/tin-tuc/item/40233502-ho-tro-mot-ty-dong-cho-sinh-vien-nghien-cuu-khoa-hoc-va-sang-tao-khoi-nghiep.html