HLV U23 Thái Lan nêu lý do khiến đội nhà bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2024

Vào tối ngày 22/4, U23 Thái Lan đã chính thức bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2024 sau thất bại 0-1 trước U23 Tajikistan. U23 Thái Lan là đại diện Đông Nam Á thứ 2 không vượt qua vòng bảng ở giải đấu lần này.

U23 Thái Lan đã có khởi đầu đầy ấn tượng tại VCK U23 châu Á 2024 với chiến thắng 2-0 trước U23 Iraq. Nhưng "Voi chiến" sau đó đã thể hiện bộ mặt bạc nhược ở hai trận đấu tiếp theo. Đoàn quân của HLV Issara Sritaro thua U23 Saudi Arabia 0-5 và U23 Tajikistan 0-1, qua đó bị loại ngay ở vòng bảng.

Trong buổi họp báo sau trận đấu với U23 Tajikistan, HLV Issara Sritaro đã gửi lời cảm ơn đến các cổ động viên và chỉ ra nguyên nhân dẫn đến thất bại của đội nhà. Ông nói: "Tôi xin gửi lời cảm ơn NHM đã cổ vũ cho toàn đội ở SVĐ và cả những người xem truyền hình. Tôi rất tiếc vì toàn đội đã không giành kết quả như mong đợi. Trong trận đấu với U23 Tajikistan, chúng tôi đã chơi tốt, thi đấu chặt chẽ và nỗ lực ghi bàn. Chúng tôi đã mắc sai lầm khi nhận bàn thua, nhưng nhìn chung tất cả đã cố gắng hết sức.

Chúng tôi gặp vấn đề về thể lực. Tôi cố gắng giúp các cầu thủ tăng cường thể lực. Ở lượt trận thứ 2, Thái Lan để thua đối thủ mạnh Saudi Arabia, còn ở trận đấu vừa rồi, chúng tôi có nhiều cơ hội để ghi bàn nhưng mọi thứ không diễn ra như mong đợi.

Bóng đá là như vậy, các cầu thủ đã thể hiện tốt như khi luyện tập, nhiều người chơi vượt kỳ vọng như Erawan Garnier, Waris Choolthong, Chonnapat Buaphan hay Songwut Kraikruan. Nhiều cầu thủ còn cơ hội để tham dự kỳ U23 châu Á tiếp theo".

Truyền thông Thái Lan tỏ ra rất thất vọng khi đội nhà rời giải đấu quá sớm. Tờ Siam Sport đưa ra bình luận: "U23 Thái Lan được đánh giá cao hơn U23 Tajikistan, tuy nhiên họ lại gây thất vọng khi không tận dụng được những cơ hội ngon ăn. Để rồi đến thời gian bù giờ hiệp 2, họ bị U23 Tajikistan trừng phạt".

U23 Thái lan khép lại hành trình tại VCK U23 châu Á 2024 với 3 điểm sau 3 trận đấu, xếp cuối cùng tại bảng C.

Khanh Kiều

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hlv-u23-thai-lan-neu-ly-do-khien-doi-nha-bi-loai-khoi-vck-u23-chau-a-2024-post1631263.tpo