HLV Thái Lan đòi điều kiện đặc biệt để tranh vô địch AFF Cup 2022

HLV Mano Polking muốn được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) hỗ trợ để bảo vệ chức vô địch AFF Cup vào cuối năm nay.

Đội tuyển Thái Lan đang là nhà đương kim vô địch AFF Cup 2020. Tuy nhiên, tại giải đấu diễn ra vào cuối năm nay, “Voi chiến” hứa hẹn vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt đến từ tuyển Việt Nam và Indonesia.

HLV Polking muốn được FAT hỗ trợ trong mục tiêu bảo vệ chức vô địch AFF Cup

HLV Polking muốn được FAT hỗ trợ trong mục tiêu bảo vệ chức vô địch AFF Cup

Chính vì vậy, HLV trưởng đội tuyển Thái Lan - ông Mano Poking đã đề nghị FAT phải có phương án để hỗ trợ mình trong hành trình bảo vệ ngôi vương.

Tờ Thairath cho biết, nhà cầm quân gốc Đức đề nghị FAT tạm dừng giải Thai League trước 12 ngày để đội tuyển Thái Lan hội quân.

FAT đã chấp thuận lời đề nghị của ông Polking vì Asiad 2022 bị tạm ngừng vô thời hạn và Thai League có thể được tổ chức thi đấu trong thời gian trống này.

Bên cạnh đó, HLV Mano Polking cũng muốn tổ chức các trận giao hữu quốc tế trong Ngày FIFA vào tháng 9 để có sự chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup 2022.

Về đề xuất trên, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan Patit Suphaphong cho biết: “Năm nay chỉ còn 1 dịp FIFA nữa là vào tháng 9 vì tháng 10 và tháng 11 phải nhường chỗ cho các CLB.

Trong khi đó, AFF Cup 2022 cũng được tổ chức ngay sau World Cup 2022 và tháng 9 là cơ hội cuối cùng để Thái Lan có những trận giao hữu chuẩn bị cho giải đấu.

Phía FAT đang lên kế hoạch để tổ chức giải đấu giao hữu vào tháng 9 và cho phép người hâm mộ đến sân theo dõi. Điều này là hoàn toàn hợp lý”.

Về thời gian hội quân và tổ chức đá giao hữu, phía Thái Lan đều đáp ứng với HLV Polking.

Tuy nhiên, do AFF Cup không nằm trong hệ thống FIFA, nên nhiều khả năng HLV Mano Polking khó có thể triệu tập những ngôi sao đang chơi bóng ở nước ngoài như Supachok, Chanathip, Thanawat hay Jonathan Khemdee.

Thông tin liên quan, được biết, nhiệm vụ bảo vệ chức vô địch AFF Cup (cùng việc giành vé dự Asian Cup 2023) chính là điều kiện bắt buộc trong bản hợp đồng giữa HLV Polking với FAT.

Hiện thời hạn hợp đồng của nhà cầm quân sinh năm 1976 với FAT còn thời hạn đến tháng 2/2023.

Duy Anh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/hlv-thai-lan-doi-dieu-kien-dac-biet-de-tranh-vo-dich-aff-cup-2022-d556037.html