'HLV Park sẽ được hưởng lợi khi Kiatisak dẫn dắt HAGL'

Bình luận viên Shebby Singh của Fox Sports Asia đánh giá cao huấn luyện viên Kiatisak Senamuang, người vừa được chọn dẫn dắt HAGL.

"Kiatisak là HLV giỏi. Chiến lược gia này đã thay đổi thế hệ những cầu thủ Thái Lan. Tôi nghĩ HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi khi Kiatisak dẫn dắt CLB HAGL", chuyên gia người Malaysia nói với Zing.

HLV Kiatisak rất "mát tay" trong công tác đào tạo cầu thủ. Ông từng góp công lớn giúp lứa cầu thủ Thái Lan tài năng như Chanathip Songkrasin, Sarach Yooyen, Theerathon Bunmathan và nhiều cái tên khác nâng tầm đẳng cấp.

 HLV Kiatisak được cho là rất giỏi đào tạo cầu thủ trẻ. Ảnh: Bangkok Post.

HLV Kiatisak được cho là rất giỏi đào tạo cầu thủ trẻ. Ảnh: Bangkok Post.

Từ thực tế đó, "Zico Thái" (biệt danh của Kiatisak) được tin tưởng sẽ làm điều tương tự với những cầu thủ tài năng của HAGL như Xuân Trường, Văn Toàn hay Công Phượng. Khi những cái tên vừa nêu càng hay, HLV Park Hang-seo ở tuyển Việt Nam chắn chắn hưởng lợi.

Lúc còn dẫn dắt tuyển Thái Lan, HLV Kiatisak chuộng triết lý bóng đá tấn công. Đây cũng là phong cách thi đấu HAGL theo đuổi trong nhiều năm qua. Vì vậy, "Zico Thái" được cho là phù hợp với đội bóng phố núi.

Cựu HLV Steve Darby của tuyển Thái Lan và BLV Rhysh Roshan Rai thuộc Fox Sports Asia cũng đánh giá cao năng lực của HLV Kiatisak. Họ tin HAGL sẽ trở thành đội bóng đáng xem dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân 47 tuổi.

Theo BLV Roshan Rai, việc HLV Kiatisak từng là cầu thủ xuất sắc trong quá khứ sẽ giúp ông dễ dàng quản lý phòng thay đồ. Những gì nhà cầm quân này truyền đạt chắc chắn nhận được sự chú ý lắng nghe và tôn trọng từ các cầu thủ.

"Kiatisak là huyền thoại với tư cách cầu thủ, đồng thời gặt hái được nhiều thành công khi dẫn dắt tuyển Thái Lan. Những thành tựu Kiatisak giành được là lợi thế lớn để nhà cầm quân này có thể nhận lấy sự tôn trọng từ các cầu thủ", BLV Rhysh Roshan Rai chia sẻ với Zing.

Tuy nhiên, chuyên gia người Singapore cũng cảnh báo HLV Kiatisak không thể bấu víu vào quá khứ với lần trở lại CLB HAGL.

"Bóng đá chuyên nghiệp gắn liền với thành tích. Tôi tin chắc HLV Kiatisak biết điều đó. Ông ấy có thể mang tới những động lực chiến đấu cho cầu thủ HAGL. Thế nhưng, nhà cầm quân này vẫn cần kết quả tốt", ông Roshan Rai nhấn mạnh.

Người hâm mộ hy vọng HLV Kiatisak có thể giúp nhiều cầu thủ HAGL, trong đó có Công Phượng, nâng tầm đẳng cấp. Ảnh: Quang Thịnh.

Còn theo cựu HLV Steve Darby, kinh nghiệm là điểm tựa lớn nhất để Kiatisak nuôi hy vọng gặt hái thành công cùng HAGL.

"Kiatisak từng thi đấu và dẫn dắt HAGL trong quá khứ. Cậu ấy chắc chắn hiểu văn hóa của bóng đá Việt Nam. Tôi thấy Kiatisak là HLV giỏi, người am hiểu bóng đá, chăm chỉ và thành thật", chiến lược gia người Anh cho biết.

Lần gần nhất Kiatisak ngồi ghế huấn luyện một CLB là năm 2017. Khi ấy, nhà cầm quân này dẫn dắt Port FC.

Từ đó, "Zico Thái" chưa dẫn dắt thêm CLB nào. Điều này dấy lên lo ngại chiến lược gia sinh năm 1973 có thể gặp nhiều khó khăn trong lần tái xuất.

BLV Roshan Rai lại không cho rằng HLV Kiatisak đang trở nên lỗi thời. Ông nói: "Tôi tin chắc Kiatisak vẫn cập nhật tình hình bóng đá và hiểu rõ HAGL. CLB mà nhà cầm quân này dẫn dắt là HAGL, nơi Kiatisak từng thi đấu với vai trò cầu thủ và cả HLV".

Tối 19/11, bầu Đức xác nhận Kiatisak sẽ dẫn dắt HAGL kể từ V.League 2021. Chiến lược gia người Thái Lan được cho là ký hợp đồng 2 năm với đội bóng phố núi.

Kiatisak - huyền thoại của bóng đá Thái Lan và HAGL Kiatisak Senamuang, cựu tuyển thủ Thái Lan từng thi đấu cho HAGL trong giai đoạn 2002-2006, chuẩn bị dẫn dắt đội bóng phố núi theo lời mời từ bầu Đức.

Nguyên Trí

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hlv-park-se-duoc-huong-loi-khi-kiatisak-dan-dat-hagl-post1155283.html