HLV Park Hang Seo đã có phương án thay Quang Hải ở AFF Cup 2022

HLV Park Hang Seo thừa nhận, Quang Hải rất quan trọng với ĐT Việt Nam, nhưng trong trường hợp cầu thủ này vắng mặt ông vẫn có những người khác thay thế.

Sáng nay (20/9), HLV Park Hang Seo tham gia họp báo trước trận đấu với ĐT Singapore ở giải giao hữu quốc tế 2022 diễn ra ở TP.HCM. Trong buổi họp báo nhà cầm quân người Hàn Quốc được hỏi khá nhiều về danh sách đội tuyển, đặc biệt là trường hợp của Quang Hải.

Nói về sự chuẩn bị cho giải giao hữu lần này, HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi triệu tập 31 cầu thủ nhưng, chỉ có 30 khi Hoàng Đức dính chấn thương không lên tuyển. Trong đó, Thành Chung có việc riêng nên tập trung muộn, Khuất Văn Khang thì vừa thi đấu cho U20 Việt Nam còn Nguyễn Quang Hải thì mới hội quân vào tối 19/9. Đến ngày 20/9 chúng tôi mới đủ quân số”.

HLV Park Hang Seo (Ảnh: Hoài Thương).

HLV Park Hang Seo (Ảnh: Hoài Thương).

Quang Hải vừa trở về nước vào tối 19/9 và hôm nay tiền vệ này sẽ có buổi tập đầu tiên cùng ĐT Việt Nam. Đó là lý do mà truyền thông đặt rất nhiều câu hỏi cho HLV Park Hang Seo về tiền vệ sinh năm 1997 cũng như khả năng Hải “con” có về đá AFF Cup 2022 hay không.

HLV Park Hang Seo cho biết: “AFF Cup chưa nằm trong hệ thống FIFA nên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và tôi không thể can thiệp để Pau FC nhả người được. Theo tôi biết ngày 28/12, Quang Hải sẽ đá lượt về Ligue 2. Hải khát khao đá AFF Cup. Chúng tôi đã trao đổi suy nghĩ của nhau về việc này.

Hiện tại, chúng tôi không thể can thiệp vào việc về dự AFF Cup 2022 được nên bản thân Quang Hải sẽ thuyết phục Pau FC để trở về thi đấu cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022”.

Mặc dù vẫn chưa biết Quang Hải có thể trở về đá AFF Cup 2022 hay không, nhưng HLV Park Hang Seo khẳng định rằng: “Đương nhiên nếu không có Quang Hải chắc chắn ĐT Việt Nam sẽ ảnh hưởng về sức mạnh. Tuy nhiên, bóng đá là môn thể thao tập thể không có người này thì sẽ có người khác thay thế”.

Đánh giá về đối thủ Singapore ở trận đấu diễn ra vào tối mai 21/9, HLV Park Hang Seo cho biết: “Singapore mang sang 23 cầu thủ và chủ yếu là các gương mặt dự AFF Cup 2020. ĐT Việt Nam và ĐT Singapore nằm chung bảng ở AFF Cup 2022 nên nhiều khả năng họ sẽ giấu bài. Về phía ĐT Việt Nam, chúng tôi sẽ thử nghiệm và trao cơ hội cho những nhân tố mới”./.

Yến Hoàng - Hoài Thương/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/hlv-park-hang-seo-da-co-phuong-an-thay-quang-hai-o-aff-cup-2022-post956922.vov