HLV Kim Sang-sik nói gì sau kết quả bốc thăm ASEAN Cup 2024

Chiến lược gia người Hàn Quốc, HLV Kim Sang-sik đánh giá cao Indonesia và coi Philippines là một ẩn số sau kết quả chia bảng ASEAN Cup 2024.

 Kết quả bốc thăm ASEAN Cup 2024. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B. Ảnh: VFF

Kết quả bốc thăm ASEAN Cup 2024. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B. Ảnh: VFF

HLV Kim Sang-sik nhấn mạnh: "Đội tuyển Việt Nam được đánh giá cao qua những kết quả tốt trong thời gian gần đây. Tôi tin nếu toàn đội được chuẩn bị tốt nhất, thì chúng ta sẽ có thu hoạch cao tại ASEAN Cup (tiền thân của AFF Cup).

Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là hướng đến là trận chung kết. Việt Nam sẽ gặp các đối thủ Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào.

Indonesia là đội bóng đang có sự tiến bộ qua thành tích họ đạt được gần đây, đặc biệt là ở cấp độ U-23 họ đã đánh bại Hàn Quốc ở tứ kết. Philippines là đội bóng mà Việt Nam sẽ gặp ở lượt về vòng loại thứ 2 World Cup 2026 vào tháng 6 tới. Với tôi, Philippines vẫn còn là ẩn số, khác với Indonesia mà đội tuyển Việt Nam đã gặp nhiều lần trong thời gian gần đây và biết rất rõ rằng Indonesia khi chạm trán với Việt Nam thì không còn là ẩn số nữa".

 HLV Kim Sang-sik (phải) và đồng nghiệp người Nhật Bản dẫn dắt đội tuyển Thái Lan Ishii.

HLV Kim Sang-sik (phải) và đồng nghiệp người Nhật Bản dẫn dắt đội tuyển Thái Lan Ishii.

Còn một đối thủ mà tôi biết người hâm mộ Việt Nam quan tâm nhiều và cho rằng đấy sẽ là đối thủ ở bán kết hoặc chung kết nếu đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng bảng, đó là đội tuyển Thái Lan. Thái Lan cũng là đội vừa chiếm ngôi đầu của đội tuyển Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á và việc Việt Nam cùng Thái Lan được chọn làm hai hạt giống số 1 trong lễ bốc thăm đã nói lên đây là một đối thủ mạnh được đánh giá cao trong khu vực".

M.QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/hlv-kim-sang-sik-noi-gi-sau-ket-qua-boc-tham-asian-cup-2024-post791946.html