HLV Đinh Thế Nam: Việt Nam bản lĩnh hơn Thái Lan

HLV Đinh Thế Nam cho rằng Việt Nam đã bản lĩnh hơn Thái Lan trong loạt đá 11 m để giành chiến thắng.

HLV Đinh Thế Nam nói: “Tôi cho rằng trận đấu rất hay. Đầu tiên là tính chất căng thẳng của trận đấu. Trong suy nghĩ của mọi người và các cầu thủ, màn so tài giữa Thái Lan và Việt Nam luôn gay cấn, kịch tính và hấp dẫn.

Về chuyên môn, đây là trận thứ 7 của cả hai đội. Thể lực của đôi bên đều đi xuống. Sức mạnh tinh thần là điều rất quan trọng. Cầu thủ U19 Việt Nam đã thể hiện được sự tự tin và quyết tâm hơn. Trong loạt đá luân lưu, Việt Nam đã may mắn và bản lĩnh hơn để thắng Thái Lan”.

HLV Đinh Thế Nam cho rằng Việt Nam đã bản lĩnh hơn Thái Lan trong loạt đá 11 m để giành chiến thắng. Ảnh: VFF

HLV Đinh Thế Nam cho rằng Việt Nam đã bản lĩnh hơn Thái Lan trong loạt đá 11 m để giành chiến thắng. Ảnh: VFF

Trong khi đó, HLV Salvador Valero Garcia xin lỗi người hâm mộ vì không thể dẫn dắt U19 Thái Lan giành chức vô địch theo mục tiêu mà nhiều người mong muốn.

“Trước tiên, tôi xin lỗi tất cả những người hâm mộ vì chúng tôi không thể giành chức vô địch theo mục tiêu của mọi người mong muốn. Chúng tôi rất hiểu mong đợi của mọi người. Tôi sẽ cố gắng sửa các sai sót để cải thiện đội hình”, HLV U19 Thái Lan nói.

Về trận thua Việt Nam, HLV Salvador Valero Garcia chia sẻ: “Chúng tôi đã bắt đầu trận đấu này rất tốt. Chúng tôi đã cố gắng chơi tấn công. Các cầu thủ chơi rất tốt. Và trong hiệp hai, Việt Nam đã có bàn gỡ. Chất lượng trận giảm vì các cầu thủ bị đuối sức, vì đây là trận cuối cùng của cả hai đội.

Đây là danh sách chúng tôi đã từng chuẩn bị cho Giải vô địch châu Á ở Oman vào tháng tới. Hôm nay tôi thấy sai lầm và thấy rất nhiều thứ, cả cầu thủ lẫn bàn thua của đội. Chúng ta cần phải sửa chữa”.

U19 Thái Lan đã thua Việt Nam chung cuộc 4-6 sau màn đá phạt đền cân não. Đây là trận đấu hấp dẫn khi hai đội chơi đầy quyết tâm để gỡ lại sĩ diện sau thất bại tại bán kết.

HLV U19 Thái Lan xin lỗi vì thua Việt Nam. Ảnh: FAT

Phút 43, thủ môn Cao Văn Bình băng ra để cản cú dứt điểm của Phanthamit. Ngay sau đó, Sittha đá bồi chuẩn xác mở tỷ số trận đấu.

HLV Đinh Thế Nam có hai sự thay đổi khi Quốc Việt và Đình Bắc vào sân trong hiệp 2. Tiền đạo mang áo số 9 đã có bàn gỡ hòa 1-1 cho U19 Việt Nam ở phút 54. Quốc Việt thoát xuống rất nhanh và dứt điểm tinh tế để hạ thủ môn Chommaphat.

Sau 90 phút đầy căng thẳng, U19 Việt Nam và Thái Lan hòa 1-1. Trong loạt đá 11 m, U19 Việt Nam thắng Thái Lan 5-3. Chung cuộc thầy trò HLV Đinh Thế Nam thắng Thái Lan 6-4 để giành hạng Ba.

Hoài Anh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/hlv-dinh-the-nam-viet-nam-ban-linh-hon-thai-lan-202207151857460282.html