HLV Đinh Thế Nam: 'U19 Việt Nam may mắn, bản lĩnh hơn nên thắng U19 Thái Lan'

HLV Đinh Thế Nam cho rằng U19 Việt Nam đã có sự may mắn cũng như bản lĩnh để đánh bại U19 Thái Lan ở loạt đá luân lưu, qua đó giành huy chương Đồng giải U19 Đông Nam Á 2022.

U19 Việt Nam đã bị U19 Thái Lan dẫn trước trong hiệp 1, sau khi Sitha Boonhla tận dụng sự lúng túng của hàng thủ để khai thông thế trận. Tuy nhiên sau đó, U19 Việt Nam đã có bàn gỡ hòa 1-1 do công của Quốc Việt ở phút 54. Hòa chung cuộc 1-1 sau 90 phút chính thức, hai đội bước vào loạt đá luân lưu phân định thắng bại. U19 Việt Nam thắng 5-3 U19 Thái Lan sau “màn đấu súng”.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Đinh Thế Nam nói: “Tôi nghĩ rằng đây là trận đấu rất hay. Đầu tiên là tính chất căng thẳng. Trong suy nghĩ của mọi người cũng như các cầu thủ, màn so tài giữa Thái Lan và Việt Nam luôn gay cấn, kịch tính và hấp dẫn. Ở góc độ chuyên môn, đây đã là trận thứ 7 của cả hai đội. Thể lực của đôi bên đều đi xuống. Vậy nên, sức mạnh tinh thần là điều rất quan trọng. Cầu thủ U19 Việt Nam đã thể hiện được sự tự tin và quyết tâm hơn. Để rồi ở loạt đá luân lưu, U19 Việt Nam đã may mắn và bản lĩnh hơn để thắng Thái Lan”.

U19 Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc trước U19 Thái Lan - Ảnh: VFF

U19 Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc trước U19 Thái Lan - Ảnh: VFF

HLV Đinh Thế Nam lý giải việc cất một số trụ cột như Văn Trường, Quốc Việt, Đình Bắc, Hoàng Cảnh… ở đội hình xuất phát khi gặp U19 Thái Lan: “Ngay sau trận thua 0-3 trước U19 Malaysia, tôi đã suy nghĩ và bàn bạc với BHL. Hoàng Cảnh chấn thương. Văn Trường, Quốc Việt và Đình Bắc đã thi đấu quá nhiều. Vì thế, tôi cũng muốn các em được nghỉ ngơi. U19 Việt Nam chủ động cố gắng duy trì trong hiệp 1. Và khi hiệp hai diễn ra, tôi mới sử dụng Đình Bắc, Quốc Việt. Khi đó với một nền tảng thể lực còn nhiều, các em sẽ thi đấu hiệu quả. Quả thực, khi được đưa vào sân, các em đã hoàn thành nhiệm vụ”.

U19 Việt Nam đã giành huy chương Đồng chung cuộc. Thường trực BCH VFF biểu dương tinh thần thi đấu rất quyết tâm của U19 Việt Nam và thưởng cho đội số tiền là 300 triệu. Tính toàn giải, U19 Việt Nam được thưởng tổng cộng 800 triệu đồng.

Theo Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/hlv-dinh-the-nam-u19-viet-nam-may-man-ban-linh-hon-nen-thang-u19-thai-lan/20220715075902615