Hậu trường phim siêu anh hùng 'Moon Knight'

  Báo Tri Thức Trực Tuyến
  26 liên quanGốc

  'Moon Knight' là TV series đầu tiên thuộc MCU khai thác câu chuyện về người đàn ông mắc chứng đa nhân cách. Sau ống kính, bộ phim chứa đựng nhiều chuyện hậu trường thú vị.

  Lên sóng dịch vụ trực tuyến từ cuối tháng ba, TV series Moon Knight sẽ cán đích sau hai tập phim thứ 5 và 6 ra mắt trong thời gian tới. Tác phẩm có Oscar Isaac trong vai chính khác biệt với phần lớn phim Marvel từng ra rạp về cả không khí lẫn diễn biến cốt truyện.

  Steven Grant (Oscar Isaac) là nhân viên của cửa hàng bán đồ lưu niệm bên trong viện bảo tàng. Cuộc đời Grant đảo lộn khi anh bắt đầu bị bất tỉnh liên tục và tỉnh dậy với ký ức của một cuộc đời khác. Người đàn ông phát hiện mình mắc chứng rối loạn nhân dạng phân ly và phải chia sẻ cơ thể với một tay lính đánh thuê tên Marc Spector.

  Moon Knight mang màu sắc u ám, đen tối và cho đến lúc này vẫn chưa liên hệ quá sâu đến mạch truyện chính của vũ trụ siêu anh hùng. Để siêu anh hùng mặc giáp trắng có màn xuất hiện ấn tượng trên màn ảnh nhỏ, ê-kíp Marvel Studios đã đầu tư rất công phu.

  47 bộ âu phục được may thủ công

  Nhà thiết kế thời trang Meghan Kasperlik tiết lộ với ComicBook mình và các cộng sự đã phải sản xuất lượng lớn trang phục cho các siêu anh hùng trong Moon Knight, đặc biệt là nhân vật Mr. Knight. Mr. Knight nhã nhặn hơn Moon Knight nguyên bản và xuất hiện khi nhân cách Marc chiếm quyền kiểm soát cơ thể.

  Trên phim, nhân vật Mr. Knight diện âu phục trắng tinh từ đầu đến chân. Thế nên rất khó để giữ cho bộ trang phục này sạch sẽ tinh tươm giữa các cảnh quay, nhất là các pha chiến đấu trong điều kiện thời tiết xấu. Do đó, bộ phận phục trang phải chuẩn bị hàng tá quần áo giống hệt nhau để kịp thời thay thế.

  Tạo hình nhân vật Mr. Knight của Oscar Isaac.

  Tạo hình nhân vật Mr. Knight của Oscar Isaac.

  “Ở tập hai, họ đã quay cảnh Mr. Knight xuất hiện trên đường phố London lúc đêm buông. Mặt đường rải sỏi khá ướt và các nhân vật có vài pha đụng độ. Tổng cộng, chúng tôi đã chế tạo 47 bộ trang phục dành riêng cho Mr. Knight”, Kasperlik chia sẻ.

  “Mỗi khi diễn viên chạm gối xuống nền đất ẩm, bộ đồ trắng tinh đó coi như xong. Tất nhiên chúng tôi được bộ phận kỹ xảo hình ảnh hỗ trợ nhiệt tình, nhưng về cơ bản vẫn phải chuẩn bị sẵn rất nhiều trang phục”.

  Nhà thiết kế cũng tiết lộ cô không cần ra ngoài sắm sửa để chuẩn bị trang phục cho Mr. Knight. Mọi chi tiết của các bộ trang phục đều được Meghan Kasperlik và các cộng sự tự tay chuẩn bị.

  “Tất cả đều là đồ ‘cây nhà lá vườn’. Tôi có cộng sự là các thợ may tuyệt vời. Chúng tôi đã tự tay chế tạo trang phục cho Oscar và các diễn viên đóng thế”, cô nói.

  “Với trang phục của Mr. Knight, nếu bạn quan sát kỹ sẽ thấy hàng khuy trên áo gile được làm thủ công theo hình biểu tượng của Khonshu. Ê-kíp có một thợ rèn chuyên sản xuất khuy áo cho 47 bộ âu phục”, nhà thiết kế kể lại.

  Bối cảnh thực hoành tráng

  Nhà thiết kế Stefania Cella đảm nhận công việc thiết kế sản xuất cho Moon Knight. Cô chia sẻ mình có trách nhiệm xây dựng nhiều bối cảnh thật hoành tráng cho bộ phim dù tác phẩm của Marvel thường dựa nhiều vào hiệu ứng hình ảnh.

  “Các ngôi mộ được dựng thật, bởi chúng nhỏ gọn hơn so với các tòa nhà hay kiến trúc thành phố và xuất hiện rõ ràng trên màn ảnh. Cảnh phim cũng chỉ có sự xuất hiện của hai diễn viên, ngoại trừ việc nơi họ đến là lăng mộ của Alexander Đại đế”, nhà thiết kế chia sẻ.

  Hai trong số các đại cảnh được xây dựng thật trên phim trường của Moon Knight.

  Hai trong số các đại cảnh được xây dựng thật trên phim trường của Moon Knight.

  Một phần đáng kể của không gian nơi các Ennead gặp gỡ trong Moon Knight cũng được dựng thật trên phim trường trước khi mở rộng bằng VFX. “Những căn phòng của Chúa luôn được dựng thật trên phim trường để các diễn viên có thể bước vào, ngay cả khi bạn nhìn nó từ khoảng cách rất xa”, Cella nói.

  Nhà thiết kế tiếp tục: “Tôi nghĩ không sớm thì muộn, các bức ảnh chụp phim trường sẽ được công bố. Khi ấy bạn có cái nhìn chính xác về những thứ chúng tôi đã xây dựng. Tôi có thể ước lượng căn phòng cao cỡ 10 m, từ đó trở lên, phần đỉnh kim tự tháp sẽ được thêm vào bằng hiệu ứng hình ảnh”.

  Với những cảnh quay Cairo, Cella và các cộng sự cũng xây dựng mô hình vài khối nhà ở hậu cảnh. “Cảnh Mark (Oscar Isaac) tới Cairo được dựng bằng kỹ xảo. Nhưng chúng tôi đã xây dựng một bối cảnh khá rộng với nhiều con phố và một quảng trường. Khung cảnh phía xa hơn là phần mở rộng được thêm vào bằng công nghệ vi tính”, cô nói.

  Em trai đóng thế cho Oscar Isaac

  Trong bài phỏng vấn mới đăng tải trên The Wrap, Oscar Isaac xác nhận người em trai của mình - diễn viên Michael Benjamin Hernandez - đã đóng thế cho anh trong các cảnh phim mà cả hai nhân vật Steven và Marc cùng xuất hiện. Trong Moon Knight, Steven và Marc là hai nhân cách cùng tồn tại trong nhân vật mà Oscar Isaac thủ vai.

  Oscar Isaac cùng em trai tại sự kiện họp báo phim và trong tác phẩm Moon Knight.

  Oscar Isaac cùng em trai tại sự kiện họp báo phim và trong tác phẩm Moon Knight.

  “Bạn biết đấy, bạn diễn thực sự của tôi xuyên suốt bộ phim là người em trai của tôi. Cậu ấy tên Michael Benjamin Hernandez và cũng là diễn viên. Tùy yêu cầu kịch bản, Michael vào vai Steven hoặc Marc trong khi tôi thủ vai người còn lại trong các cảnh phim”, Isaac nói.

  Anh tiếp tục: “Điều thân thuộc nhất với tôi từ bộ phim này là cậu em trai tôi. Việc có cậu ấy ở bên cạnh, tung hứng cùng mình trong suốt quá trình quay phim là điều gì đó thật tuyệt vời”.

  Theo chia sẻ của đạo diễn Mohamed Diab, để cùng lúc vào vai hai nhân vật với tính cách hoàn toàn khác biệt, ban đầu, Oscar Isaac đã gợi ý đóng vai mỗi người vào một ngày khác nhau. “Ban đầu, chúng tôi chưa thể tách bạch Marc và Steven. Khi ấy, Oscar gợi ý sẽ dành một ngày để thủ vai Steven và một ngày vào vai Marc thay vì đóng hai vai một ngày”.

  “Sau vài cảnh quay Oscar Isaac nói chuyện với gương, tôi đề nghị cậu ấy ‘Sao không thử đóng cả hai nhân vật một lúc nhỉ?’, tôi cứ nài ép kết hợp động viên cậu ấy. Rồi bất ngờ, Oscar đã có màn biểu diễn thần kỳ các bạn được chứng kiến”, anh nói.

  Cũng theo chia sẻ của nhà làm phim, theo thời gian, Isaac đã có thể chuyển đổi nhịp nhàng giữa các nhân cách Steven (tương ứng với Mr. Knight) và Marc (Moon Knight). “Cậu ấy có thể thay đổi chỉ trong một cú lia máy. Khi là Marc, bạn thấy cậu ấy cao hơn. Khi trở thành Steven, cậu ấy trở nên mềm mỏng hơn”.

  Anh Phan

  Ảnh: Disney+

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hau-truong-phim-sieu-anh-hung-moon-knight-post1312079.html