Hành trình đỏ, trao ngàn giọt hồng

Ngày 12-6, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hồ Chí Minh và Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 12, ngày hội hiến máu 'Giọt hồng từ thành phố mang tên Bác'; tôn vinh người hiến máu tiêu biểu nhiều lần hưởng ứng 'Ngày Quốc tế người hiến máu'.

Đây là lần thứ 12 chương trình được tổ chức ở quy mô toàn quốc, với sự tham gia của 51 tỉnh, thành phố và cũng là lần thứ 12 TP Hồ Chí Minh đồng hành cùng Hành trình Đỏ toàn quốc với với thông điệp: “Kết nối dòng máu Việt”, Ngày hội hiến máu “Giọt hồng từ thành phố mang tên Bác”.

Bà Trần Thị Diệu Thủy, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình.

Bà Trần Thị Diệu Thủy, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình.

Bà Trần Thị Diệu Thủy, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình cho biết: “Trải qua 12 lần Hành trình đỏ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận được gần 50.000 đơn vị máu. Thu hút hàng trăm tình nguyện viên Hành trình đỏ tại thành phố mang tên Bác tham gia vận động hiến máu và giúp cho Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh, các đơn vị Hội Chữ thập đỏ các cấp tiếp nhận máu với cả nghìn người tham dự. Đồng thời, truyền thông cho các thế hệ trẻ về căn bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia, cách nhìn nhận và phòng ngừa; phát huy tinh thần yêu nước, yêu đồng bào, sẵn sàng sẻ chia giọt máu đào để cứu sống người bệnh”.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Anh Võ Hùng Tiến Dũng (sinh năm 1991), đang làm việc tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam cho biết: “Đây là lần thứ 9 tôi tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo. Ngày xưa ông nội tôi mắc bệnh hiểm nghèo, lại nằm trong nhóm máu hiếm, vì vậy nhiều lần ảnh hưởng tới quá trình điều trị khiến người nhà vô cùng đau lòng, mệt mỏi. Nên hiện nay khi có sức trẻ, tôi muốn cống hiến phần nào giúp cho những người cần sẽ có thể hồi phục, tận hưởng cuộc sống mạnh khỏe”.

Sau khi hoàn thành công tác hiến máu, mỗi cá nhân sẽ được nhận một tấm giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo.

Sau khi hoàn thành công tác hiến máu, mỗi cá nhân sẽ được nhận một tấm giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo.

Dịp này, Ban tổ chức tặng quà cho 10 bệnh nhân tan máu bẩm sinh; ra mắt, tôn vinh đoàn đại biểu gồm 8 cá nhân tiêu biểu có đặc biệt nhiều lần tham gia hoạt động hiến máu; tôn vinh 54 cá nhân hiến máu nhiều lần trong công tác hiến máu tình nguyện; trao thư cảm ơn và tặng hoa đến các đơn vị tài trợ đồng hành cùng chương trình Hành trình Đỏ trong nhiều năm.

Tin, ảnh: THÁI PHƯƠNG

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/hanh-trinh-do-trao-ngan-giot-hong-780758