Hành tinh cát của bom tấn 'Dune' hoàn toàn có thật

Sa mạc ở UAE và Jordan đại diện cho thế giới tàn khốc của Arrakis. Còn kiến trúc hiện đại ở Italy, vùng đất tươi tốt tại Na Uy trở thành quê hương của nhà Corrino và nhà Atreides.

 Dune - Hành tinh cát: Phần 2 đang oanh tạc các phòng vé trên toàn thế giới khi thu về 81,5 triệu USD ở Bắc Mỹ sau ba ngày công chiếu, đạt 178,5 triệu USD toàn cầu, theo Hollywood Reporter. Phim được khen ngợi vì hình ảnh chất lượng với nhiều cảnh quay đầu tư, sử dụng bối cảnh thật 100%.

Dune - Hành tinh cát: Phần 2 đang oanh tạc các phòng vé trên toàn thế giới khi thu về 81,5 triệu USD ở Bắc Mỹ sau ba ngày công chiếu, đạt 178,5 triệu USD toàn cầu, theo Hollywood Reporter. Phim được khen ngợi vì hình ảnh chất lượng với nhiều cảnh quay đầu tư, sử dụng bối cảnh thật 100%.

Nhiều cảnh quay sa mạc của Dune, cả phần một và hai, được thực hiện ở Ốc đảo Liwa, Abu Dhabi, UAE. Những nơi trú ẩn bằng đá và cảnh sâu cát của hành tinh Arrakis trong phim cũng lấy bối cảnh ở đây.

Tanya Lapointe, người phụ trách sản xuất Dune, nói rằng trong phần hai đoàn làm phim đã đi "sâu hơn" vào sa mạc so với phần đầu tiên. Ekip đã thiết lập "mạng lưới gồm 18 dặm đường dẫn đến các địa điểm quay phim khác nhau".

Sa mạc ở UAE xuất hiện trên phim, đại diện cho thế giới tàn khốc của Arrakis. Các diễn viên cho biết sa mạc ngoài đời thực cũng khắc nghiệt không kém gì trên phim. Nam chính Timotheé Chalamet nói rằng nhiệt độ lên tới hơn 50 độ C. Còn Jason Momoa, nam diễn viên thủ vai Duncan Idaho, gọi đây là một trong những lần quay phim thử thách nhất trong sự nghiệp của anh.

Arrakis còn lấy bối cảnh ở Wadi Rum, còn được gọi là Thung lũng Mặt trăng, ở miền nam Jordan. Là một di sản thế giới được bảo vệ, Wadi Rum chứa đựng nhiều tác phẩm nghệ thuật trên đá, chữ khắc và di tích khảo cổ trong 12.000 năm qua. Wadi Rum cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Jordan, kể từ khi xuất hiện trong phim Lawrence of Arabia vào năm 1962.

Đô thị Altivole, Treviso ở Italy là một địa điểm quay mới của Dune 2. Nơi đây được lấy làm bối cảnh cho lâu đài xa hoa của Công chúa Irulan (Florence Pugh thủ vai) và nhà Corrino. Một thế giới khác xa với vùng đất hoang cằn cỗi của người Fremen. Kiến trúc Italy mang màu xám, cũng là màu sắc đặc trưng của nhà Corrino.

Một nơi khác ở Treviso cũng xuất hiện trong Dune 2Lăng mộ gia tộc Brion. Công trình này có từ năm 1968, được cải tạo thành một khu phức hợp kiến trúc theo chủ nghĩa hiện đại bao gồm các tòa nhà bê tông, vườn thiền và đài phun nước vào năm 2021. Nơi đây trở thành mặt ngoài của ngôi nhà Corrino trong phim.

Caladan, quê hương của tổ tiên Paul Atreides (Timotheé Chalamet thủ vai), được quay ở Stadlandet, Na Uy. Trong tiểu thuyết Dune, tác giả Frank Herbert mô tả Caladan là thế giới đại dương trù phú và màu mỡ. Ngoài đời thực, Stadlandet là một bán đảo ở đô thị Stad, được bao quanh bởi các vịnh hẹp, nằm giữa Biển Bắc và Biển Na Uy. Nơi đây trở nên độc đáo vì có những bãi biển đầy cát đẹp, thời tiết khắc nghiệt và lịch sử văn hóa độc đáo.

Lê Vy

Ảnh: Warner Bros.

Nguồn Znews: https://znews.vn/hanh-tinh-cat-cua-bom-tan-dune-hoan-toan-co-that-post1463252.html