Hành động bất ngờ của người phụ nữ sau khi nghe cuộc điện thoại lạ của 'cán bộ công an'

Sau khi nhận được cuộc điện thoại của người tự xưng là cán bộ đang công tác ở Bộ Công an yêu cầu chuyển 100 triệu để xác minh, người phụ nữ xã Quỳnh Thọ nhanh chóng đến công an địa phương trình báo...

Đại diện xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình) cho biết, lực lượng công an địa phương vừa kịp thời ngăn chặn vụ giả danh cán bộ công an lừa đảo trên không gian mạng, giúp người dân bảo toàn được số tiền 100 triệu đồng.

Theo đó, khoảng 13h ngày 4/6, một người phụ nữ cao tuổi trú tại thôn Hồng Thái (xã Quỳnh Thọ) đến Công an xã trình báo về việc bản thân bất ngờ nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại lạ tự xưng là cán bộ đang công tác tại Bộ Công an.

Trong quá trình nói chuyện, vị cán bộ công an kia thông báo nạn nhân đang liên quan đến một vụ án ma túy lớn, yêu cầu lấy sổ tiết kiệm đi rút và chuyển số tiền 100 triệu đồng vào số tài khoản do đối tượng cung cấp để chứng minh sự trong sạch. Khi nghe thấy vậy khiến người phụ nữ cao tuổi hoang mang, lo lắng

Nạn nhân đến Công an xã Quỳnh Thọ trình báo sau khi nhận được cuộc điện thoại nghi bị lừa đảo.

Nạn nhân đến Công an xã Quỳnh Thọ trình báo sau khi nhận được cuộc điện thoại nghi bị lừa đảo.

Tuy nhiên, do đã được lực lượng Công an xã tuyên truyền về các phương thức, thủ đoạn phạm tội của các loại đối tượng, đặc biệt là số đối tượng lừa đảo trên không gian mạng nên nạn nhân đã không làm theo yêu cầu, mà đến cơ quan chức năng để trình báo sự việc.

Sau khi kiểm tra, xác minh, cán bộ Công an xã Quỳnh Thọ xác định, cuộc gọi trên là hành vi giả danh lực lượng chức năng nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Lúc này, lực lượng công an cũng giải thích cụ thể về phương thức lừa đảo của đối tượng và tuyên dương tinh thần cảnh giác của công dân.

Trước sự việc trên, lực lượng công an đề nghị người dân cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước, các cơ quan tư pháp để thông báo, yêu cầu điều tra vụ án qua điện thoại. Trường hợp nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mọi người cần thông báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để được tiếp nhận và hướng dẫn giải quyết.

Cùng với đó, người dân không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, số căn cước công dân, địa chỉ nhà ở, số tài khoản ngân hàng và mã OTP trên điện thoại cá nhân cho bất kỳ ai không quen biết hoặc khi chưa biết rõ nhân thân, lai lịch.

Đức Tùy

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/hanh-dong-bat-ngo-cua-nguoi-phu-nu-sau-khi-nghe-cuoc-dien-thoai-la-cua-can-bo-cong-an-172240613195737223.htm