Hàng trăm nghìn người hâm mộ rơi lệ tiếc thương Vua bóng đá Pele trong tang lễ

Hàng nghìn người hâm mộ đã vào sân vận động Vila Belmiro để tiễn đưa Vua bóng đá Pele. Nhiều người dân Brazil bày tỏ lòng tiếc thương sự ra đi của huyền thoại bóng đá tại nơi ông bắt đầu sự nghiệp của mình.

Người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới tiếc thương sự ra đi của một huyền thoại, họ nghiêng mình tiễn biệt cựu cầu thủ bóng đá Pele. Thi thể của Pele được đặt tại Sân vận động Vila Belmiro tại Sao Paolo, Brazil.

Quan tài Pele phủ đầy hoa được đặt bên trong Sân vận động Vila Belmiro để bất cứ ai cũng có thể được nhìn thấy gương mặt Vua bóng đá lần cuối.

Quan tài Pele phủ đầy hoa được đặt bên trong Sân vận động Vila Belmiro để bất cứ ai cũng có thể được nhìn thấy gương mặt Vua bóng đá lần cuối.

Pele, người đã cùng Brazil vô địch World Cup vào các năm 1958, 1962 và 1970, qua đời ở tuổi 82 vào tháng 12/2022. Cộng đồng bóng đá và người hâm mộ trên toàn thế giới đã dành những lời ngợi ca, tôn vinh cho một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Brazil đã tuyên bố 3 ngày quốc tang sau khi Pele qua đời.

Người hâm mộ xếp hàng vào Sân vận động để được ngắm nhìn thần tượng Pele lần cuối

Tang lễ của huyền thoại Pele diễn ra ở Sân vận động Vila Belmiro (nơi Pele bắt đầu sự nghiệp cầu thủ của mình), gia đình cùng đông đảo người dân Brazil đã tới viếng thăm.

Marcia Aoki, người vợ của Pele gạt nước mắt, đau buồn trong tang lễ Vua bóng đá

Người mẹ 100 tuổi của Pele đã tới nơi đặt quan tài con trai để nói lời tiễn biệt. Cụ Celeste, người đã mang nặng đẻ đau ra Vua bóng đá dù sức khỏe yếu nhưng cũng tới nơi để từ biệt người con trai yêu dấu. Còn Marcia Aoki - người vợ 6 năm của Pele gạt những giọt nước mắt đau buồn.

Người ta còn bắt gặp cả Edinho, người con trai của Vua bóng đá Pele cũng ở bên linh cữu của cha mình. Ông Gianni Infantino đã tới bên Edinho để bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của "Nhà vua".

Gianni Infantino - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cũng đã tới viếng Vua bóng đá Pele và trò chuyện cùng con trai của Pele, Edinho.

Pele là niềm tự hào của người dân Brazil.

Trang Mirror của Anh đã cập nhật trực tiếp những diễn biến trong tang lễ của Vua bóng đá Pele tại quê nhà.

Pele sẽ yên nghỉ ở tầng 9 của tòa nghĩa trang cao ốc tại thành phố quê hương

Tâm nguyện cuối cùng của Pele là được yên nghỉ ở tầng 9, cao ốc nghĩa trang thành phố quê hương Santos của ông.

Hình ảnh xúc động khi tấm voan che mặt để lộ gương mặt của huyền thoại bóng đá Pele tại thành phố Santos quê hương.

Tâm nguyện này của Pele nhằm để tưởng nhớ người cha thân yêu của mình - người luôn mặc áo số 9 khi còn là cầu thủ. Chính cha của Pele - một cầu thủ bóng đá nghèo đã truyền tình yêu bóng đá cho con trai và đã dạy con trai mình chơi bóng để Pele có một sự nghiệp lẫy lừng như sau này.

Người dân Brazil xúc động vào viếng Vua bóng đá Pele

Ở nơi Pele sẽ mãi mãi yên nghỉ, có thể nhìn thấy sân vận động Santos - nơi ông gắn bó suốt cả cuộc đời mình chỉ cách đó có nửa dặm.

Người Brazil xúc động, nói lời tạm biệt đầy nước mắt tới Vua bóng đá Pele

Nhiều người hâm mộ vào SVĐ Santos để được nhìn thần tượng của mình lần cuối, họ vẫy cờ và cất cao những lời hát để tôn vinh huyền thoại bóng đá.

Nhiều người đã không cầm được nước mắt khi đi qua quan tài hé mở bên trong là thi thể Vua bóng đá Pele.

Một số cổ động viên đã cởi giày để tưởng nhớ lại những ngày nào cậu bé Pele còn đi chân trần đá bóng vì gia đình quá nghèo không có tiền mua giày.

Hàng trăm nghìn người hâm mộ đã tới bày tỏ lòng tiếc thương Pele tang lễ.

Hàng dài những người dân ở Santos xếp hàng vào sân vận động Vila Belmiro để được gặp Pele lần cuối

Người đưa tang xếp hàng vào sân vận động Vila Belmiro

Quan tài của Pele đi ngang qua một biểu ngữ có ghi "Nhà vua muôn năm".

Nhiều người dân đã chờ đợi rất lâu để vào viếng huyền thoại bóng đá Pele

Nguyễn Vân

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/hang-tram-nghin-nguoi-ham-mo-roi-le-tiec-thuong-vua-bong-da-pele-trong-tang-le-169230103112821304.htm