Hàng nghìn người xin 'nước thánh' cầu may tại Na Sơn Động Phủ

Những ngày đầu Xuân Quý Mão 2023, dòng người ở khắp nơi liên tục đổ về Phủ Na xin 'nước thánh', với quan niệm một năm mới may mắn, bình an.

Người dân chen chân xin nước thánh với quan niệm may mắn, bình an trong năm mới.

Người dân chen chân xin nước thánh với quan niệm may mắn, bình an trong năm mới.

Cách thành phố Thanh Hóa khoảng 30km, Phủ Na hay còn gọi là Na Sơn Động Phủ nằm ở chân núi Nưa thuộc xã Xuân Du, huyện Như Thanh (tỉnh Thanh Hóa).

Đây là vùng đất linh thiêng và là nơi Bà Triệu dấy binh đánh quân xâm lược Đông Ngô (năm 248). Di tích Phủ Na thờ nhiều thần, thánh, nhưng nổi bật là thờ Bà Triệu, Công chúa Liễu Hạnh, Mẫu thượng ngàn. Bao bọc hệ thống đền, điện, miếu thờ là không gian núi rừng với cảnh sắc sơn thủy hữu tình.

Điều đặc biệt ở đây là từ trên đỉnh núi cao có một mạch nước ngầm trào tuôn trong vắt, mát rượi, quanh năm chảy xuống núi từ phía sau đền Thượng được người dân gọi là "nước thánh".

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, hàng vạn người dân và du khách thập phương lại hành hương về với Phủ Na để đi lễ đầu năm và không quên xin nước này về với quan niệm sẽ có nhiều may mắn và tài lộc trong năm mới.

Mặc dù trong những ngày đầu Xuân Quý Mão 2023, thời tiết rất lạnh nhưng hàng nghìn người vẫn nườm nượp đổ về di tích Phủ Na để dâng hương, vãn cảnh, xin nước lộc để cầu may mắn, bình an.

Một số hình ảnh ghi nhận trong ngày mùng 4 Tết:

Từ sáng sớm, bãi giữ xe đã chật kín.

Dòng người nườm nượp đi vào Phủ.

Du khách dâng hương đền cô Chín.

Dù thời tiết rất lạnh nhưng hàng nghìn người vẫn đổ về Phủ Na trong dịp đầu năm mới.

Du khách đến Phủ Na dâng hương, xin nước thánh và lưu lại những bức ảnh kỷ niệm.

Tin, ảnh: Nguyễn Thùy

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/hang-nghin-nguoi-xin-nuoc-thanh-cau-may-tai-na-son-dong-phu-post623779.html