Hàng chục người tử vong trong 3 vụ tai nạn giao thông ở Nigeria

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, giới chức Nigeria cho biết đã có 21 người thiệt mạng trong 2 vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra ở nước này trong hai ngày 26 và 27/12.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường một vụ tai nạn giao thông tại Nigeria. Ảnh tư liệu: TTXVN

Người đứng đầu Ủy ban An toàn đường bộ liên bang Nigeria (FRSC) ở bang Niger Kuwar Tsukwam cho biết vụ tai nạn đầu tiên xảy ra vào ngày 26/12 ở trung tâm khu vực phía Bắc Nigeria. Hai chiếc xe chạy quá tốc độ, mất kiểm soát, đã va chạm trực diện khiến 11 người thiệt mạng. Trong khi đó, theo người phát ngôn của trụ sở FRSC, ông Bisi Kazeem, vụ tai nạn thứ hai xảy ra tại đường cao tốc phía Tây Nam Nigeria vào ngày 27/12, khiến 10 người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Cùng ngày, một quan chức địa phương của Nigeria cho biết một chiếc xe chạy quá tốc độ cho phép đã đâm vào đám đông tại một bữa tiệc lớn trên đường phố ở miền Nam Nigeria, khiến 7 người thiệt mạng và 29 người khác bị thương, trong đó có nhiều trẻ em.

Theo FRSC, chiếc xe trên đã mất kiểm soát trên một con phố đông đúc ở Calabar, thủ phủ bang Cross River, vào thời điểm mọi người đang tụ tập để xem một cuộc diễu hành của những người đi xe đạp tại lễ hội hóa trang Calabar. Người đứng đầu FRSC ở bang Cross River, ông Hassan Abdullahi Maikano cho hay chiếc xe đã chạy với tốc độ cao khi đi qua chốt kiểm soát an ninh.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, Thống đốc bang Cross River Ben Ayade đã ra lệnh hủy bỏ cuộc diễu hành và bắt giữ người lái xe. Ngoài ra, ông cũng bày tỏ sự đồng cảm với các nạn nhân và gia đình của họ, đồng thời ra lệnh điều tra ngay lập tức về nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn.

Các vụ tai nạn giao thông đường bộ gây chết người thường xuyên xảy ra ở Nigeria. Nguyên nhân phổ biến là các phương tiện tham gia giao thông bị quá tải, hệ thống đường sá xuống cấp và tài xế lái ẩu.

Nguyễn Tú (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/hang-chuc-nguoi-tu-vong-trong-3-vu-tai-nan-giao-thong-o-nigeria-20221228093508466.htm