Hai trực thăng quân sự Malaysia va chạm trên không, 10 người thiệt mạng

Hôm 23/4, CNN đưa tin hai máy bay trực thăng của hải quân Malaysia đã va chạm giữa không trung trong buổi diễn tập cho cuộc duyệt binh hải quân khiến tất cả 10 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Hải quân cho biết, vụ việc xảy ra tại căn cứ hải quân Lumut ở bang Perak phía tây nước này vào lúc 9h32 sáng giờ địa phương.

Theo thông báo của hải quân Malaysia: “Tất cả các nạn nhân được xác nhận đã chết tại hiện trường và được đưa đến bệnh viện quân sự căn cứ hải quân Lumut để nhận dạng”.

Một đoạn video lan truyền trên các phương tiện truyền thông địa phương cho thấy một số máy bay trực thăng đang bay theo đội hình thì một trong những cánh quạt của trực thăng va vào một chiếc khác trước khi cả hai máy bay lao xuống đất. Cảnh sát địa phương xác nhận đoạn phim là thật.

Lực lượng Hải quân sẽ điều tra nguyên nhân vụ va chạm.

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Bộ trưởng Quốc phòng Mohamed Khaled Nordin thông tin, hai chiếc máy bay gồm một trực thăng hoạt động hàng hải và một trực thăng quân sự Fennec - đang diễn tập cho cuộc duyệt binh kỷ niệm 90 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Malaysia, dự kiến được tổ chức vào cuối tuần này.

Ông nói với các phóng viên rằng các nỗ lực đang được tiến hành để xác minh danh tính của các thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, tất cả đều dưới 40 tuổi.

Anh Duy

Nguồn CA TP.HCM: http://congan.com.vn/quoc-te/truc-thang-hai-quan-malaysia-va-cham-tren-khong-khien-10-nguoi-thiet-mang_161474.html