Hai tàu hỏa đâm nhau ở Ấn Độ, ít nhất 15 người thiệt mạng

Đã có ít nhất 15 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau khi một tàu hỏa chở hàng đâm vào đoàn tàu chở khách ở bang Tây Bengal, Ấn Độ.

Theo Al Jazeera, trong ngày 17/6, truyền thông Ấn Độ đã thông báo về việc một tàu hỏa chở hàng đâm vào đoàn tàu chở khách Kanchanjunga ở quận Darjeeling, bang Tây Bengal. Báo cáo ban đầu tiết lộ rằng nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn là do sai lầm của con người.

"Ít nhất 15 thi thể đã được kéo ra từ các toa tàu. Ngoài ra có gần 30 người bị thương trong vụ việc. Cảnh sát và lực lượng cứu hộ đang khẩn trương làm việc để dọn dẹp hiện trường", ông Abhishek Roy, đại diện cảnh sát Darjeeling cho biết.

Theo cơ quan đường sắt Ấn Độ, trong số những người thiệt mạng có 3 nhân viên đường sắt. Nguyên nhân ban đầu được cho là do tàu hỏa chở hàng đã không tuân thủ tín hiệu lưu thông.

Hiện trường 2 tàu hỏa đâm nhau ở Ấn Độ. Video: NBC News

Truyền thông địa phương cho biết, Thủ tướng Narendra Modi đã gửi lời chia buồn đến gia đình của các nạn nhân, đồng thời yêu cầu Bộ trưởng Đường sắt Ashwini Vaishnaw đến hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm và dọn dẹp.

Theo các hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, hai đoàn tàu đã va chạm mạnh, khiến một toa bay thẳng lên trên không. Có rất nhiều người dân đã tụ tập tại hiện trường trong khi lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân.

Vụ việc kể trên là tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng đầu tiên của Ấn Độ kể từ đầu năm nay. Vào tháng 10 năm ngoái, Ấn Độ đã chứng kiến vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng ở bang Odisha, khiến 288 người thiệt mạng.

Việt Dũng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/hai-tau-hoa-dam-nhau-o-an-do-it-nhat-15-nguoi-thiet-mang-2292599.html