Hải Phòng: Tìm bị hại vụ án hai đối tượng làm giả trích lục địa chính để lừa đảo

Ngày 11/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đồ Sơn (Hải Phòng) thông báo tìm bị hại liên quan đến hai đối tượng làm giả các tờ trích lục địa chính để lừa đảo xảy ra trên địa bàn quận Đồ Sơn.

Theo thông báo từ Công an quận Đồ Sơn, từ tháng 2/2022 đến tháng 5/2022, hai đối tượng Bùi Văn Nghiệp (39 tuổi, ở tại nhà số 8A/62 Phú Xá, phường Đông Hải I, quận Hải An, TP Hải Phòng) và Lê Quang Đại (30 tuổi, ở tại nhà số 2C/71/315 Đà Nẵng, phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) đã có hành vi sử dụng con dấu giả của văn phòng đăng ký đất đai làm giả các trích lục bản đồ địa chính để lừa đảo chiếm đoạt tiền của những người dân có nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên địa bàn quận Đồ Sơn.

Nghiệp và Đại tại Công an quận Đồ Sơn.

Nghiệp và Đại tại Công an quận Đồ Sơn.

Ngày 3/6, tại Đồ Sơn, Công an quận Đồ Sơn đã tổ chức bắt quả tang Nghiệp, Đại đang giao cho người dân các trích lục bản đồ địa chính do hai đối tượng này làm giả để lấy tiền.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Nghiệp và Đại, Công an quận Đồ Sơn thu giữ được 3 con dấu và nhiều tờ trích lục bản đồ địa chính. Trưng cầu giám định xác định 3 con dấu được Nghiệp và Đại làm giả dấu của các cơ quan tổ chức trên địa bàn TP Hải Phòng. Những tờ Trích lục bản đồ địa chính cũng được xác định do Nghiệp và Đại làm giả.

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai nhận, thấy người dân có nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất trồng cây lâu năm, Nghiệp và Đại đã thuê người làm giả con dấu của cơ quan nhà nước rồi hứa chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho các hộ dân để làm giả các trích lục bản đồ địa chính, dùng dấu giả đóng vào các tờ trích lục bản đồ địa chính để lấy tiền của nạn nhân, đã chiếm đoạt được 300 triệu đồng từ những hành vi này.

Đến nay, sau khi ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Sử dụng con dấu giả, Làm giả tài liệu của cơ quan, tố chức; quyết định khởi tố bị can, thực hiện bắt tạm giam Bùi Văn Nghiệp, Lê Quang Đại để điều tra hai đối tượng về tội danh trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đồ Sơn thông báo ai là bị hại, người có liên quan trong vụ án biết, liên hệ với Công an quận Đồ Sơn để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo thông báo từ Công an quận Đồ Sơn, những bị hại, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan cần liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đồ Sơn tại địa chỉ số 244 Lý Thánh Tông (phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng) hoặc điều tra viên Lưu Công Hoan theo số điện thoại: 0945170579.

Công an quận Đồ Sơn cũng nêu rõ, sau 45 ngày, kể từ ngày ra thông báo, nếu bị hại và những người có liên quan không liên hệ, có đơn trình báo thì mọi khiếu kiện hoặc thắc mắc về sau sẽ không được cơ quan tố tụng xem xét giải quyết trong vụ án này.

Hải Dương

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/hai-phong-tim-bi-hai-vu-an-hai-doi-tuong-lam-gia-trich-luc-dia-chinh-de-lua-dao-5691135.html