Hai nữ sinh viên bị bạn đâm nguy kịch tại đại học quốc gia Úc

Một sinh viên đại học đang nguy kịch và một sinh viên khác đang phải nhập viện sau vụ tấn công bằng đâm dao kinh hoàng tại một trường đại học Úc.

Cảnh sát và nhân viên y tế đã được gọi đến Đại học Quốc gia Úc (ANU) lúc 2h45 chiều ngày 18-9 sau khi có báo cáo về một vụ tấn công bằng đâm dao.

Hai nữ sinh viên 20 tuổi đã được chuyển đến bệnh viện, một người trong tình trạng nguy kịch và người còn lại đã ổn định sau vụ việc.

Một người đàn ông 34 tuổi cũng bị hành hung và bị thương nhẹ nhưng không cần điều trị tại bệnh viện. Một thanh niên 24 tuổi đang bị giam giữ vì liên quan đến vụ việc.

Khuôn viên Đại học quốc gia Úc - nơi xảy ra vụ việc

Khuôn viên Đại học quốc gia Úc - nơi xảy ra vụ việc

Cảnh sát cho biết chưa xác định được động cơ của vụ tấn công. ANU đang kêu gọi sinh viên tránh xa những nơi đang là “hiện trường điều tra tích cực”.

Trường đại học cũng khuyến khích bất kỳ ai có thể đã chứng kiến sự việc nhưng chưa nói chuyện với cảnh sát thì đến đồn cảnh sát để hỗ trợ điều tra.

Anh Duy

Nguồn CA TP.HCM: http://congan.com.vn/quoc-te/thoi-su-quoc-te/hai-sinh-vien-bi-ban-dam-nguy-kich-tai-truong-dai-hoc-o-uc_152745.html