Hai năm chuyển việc 2 ngân hàng, lừa hơn 7 tỷ đồng

Ngày 20-5, Công an tỉnh Sơn La thông tin về kết quả điều tra liên quan đến sai phạm nghiêm trọng của 1 nhân viên ngân hàng.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La (PC02) đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, tống đạt các Quyết định và bắt tạm giam đối với Đặng Tùng Lâm (SN 1989, HKTT tại Tổ 10, phường Quyết Thắng, TP Sơn La. Nơi ở: phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Khoản 4 Điều 174 BLHS.

Các Quyết định tố tụng đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La phê chuẩn đúng pháp luật.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, tống đạt các Quyết định và bắt tạm giam đối với Đặng Tùng Lâm

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, tống đạt các Quyết định và bắt tạm giam đối với Đặng Tùng Lâm

Căn cứ kết quả điều tra xác định vào tháng 4/2023 lợi dụng là nhân viên 1 ngân hàng Chi nhánh TP Sơn La, đối tượng Lâm đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối về việc vay tiền đáo hạn cho khách hàng để chiếm đoạt 5,2 tỷ đồng của anh T.N rồi sử dụng để chi tiêu cá nhân.

Tiếp đó vào tháng 9/2023 Đặng Tùng Lâm chuyển đến làm việc tại 1 ngân hàng khác, và đầu tháng 5/2024 Đặng Tùng Lâm có hành vi chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng của khách hàng là chị H.T, khi chị T đến giao dịch nộp tiền lãi và giao ứng dụng tài khoản để đáo hạn khoản vay.

Bằng thủ đoạn xâm nhập vào ứng dụng tài khoản ngân hàng đã được chị H.T cung cấp, Lâm đã thực hiện chuyển tiền về tài khoản của bản thân rồi chiếm đoạt hết số tiền đó để sử dụng vào mục đích chi tiêu cá nhân.

Đối tượng Đặng Tùng Lâm

Đối tượng Đặng Tùng Lâm

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La thụ lý điều tra, mở rộng.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/hai-nam-chuyen-viec-2-ngan-hang-lua-hon-7-ty-dong-post576969.antd