Hà Tĩnh: Bắt 2 phạm nhân sau 3 ngày trốn khỏi trại giam

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khoanh vùng, truy bắt 2 phạm nhân sau 3 ngày trốn khỏi trại giam Xuân Hà.

Lực lượng chức năng thẩm vấn 2 đối tượng sau khi bị bắt giữ

Lực lượng chức năng thẩm vấn 2 đối tượng sau khi bị bắt giữ

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vào lúc 1 giờ 45 phút ngày 9/12 các lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 phạm nhân là Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi cả hai đối tượng đang lẫn trốn tại địa bàn xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên.

Hai phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng (ảnh Công an Hà Tĩnh)

Như Kinh tế và Đô thị đã đưa tin, trước đó khoảng 15 giờ chiều 6/12, lợi dụng sơ hở, 2 phạm nhân Phan Công Thành (SN 1987, ở xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà) và Nguyễn Đắc Hoàng (SN 1984 ở xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên) đã bỏ trốn khỏi Trại giam Xuân Hà cơ sở 2 (đóng tại xã Cẩm Sơn, Cẩm Xuyên).

Phạm nhân Phan Công Thành đang phải chấp hành hình phạt 19 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tính đến thời điểm bỏ trốn, phạm nhân này đã chấp hành án được 2 năm 7 tháng 12 ngày. Còn phạm nhân Nguyễn Đắc Hoàng đang chấp hành hình phạt 20 năm tù giam vì tội mua bán trái phép chất ma túy. Tính đến thời điểm bỏ trốn, phạm nhân này đã chấp hành được 6 năm 6 tháng 7 ngày.

Ngay sau khi phát hiện 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam, lực lượng chức năng đã quyết định truy nã, thông tin rộng rãi cho người dân biết để đề phòng và phối hợp truy bắt. Đồng thời, huy động lực lượng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ khẩn trương khoanh vùng, truy bắt các phạm nhân trốn trại để xử lý theo quy định pháp luật.

Văn Chương

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/ha-tinh-bat-2-pham-nhan-sau-3-ngay-tron-khoi-trai-giam.html