Hà Nội khuyến khích thanh toán học phí không dùng tiền mặt

  Báo Công An Nhân Dân
  6 liên quanGốcHà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã và các cơ sở giáo dục trực thuộc về việc hướng dẫn thanh toán học phí theo phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

  Căn cứ chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và UBND TP, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương phối hợp với các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán và các đơn vị liên quan để triển khai việc thu học phí, lệ phí tuyển sinh và các khoản thu khác bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

  Ảnh minh họa.

  Ảnh minh họa.

  Bố trí đầu mối hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh, học sinh, sinh viên và các đối tác liên quan thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong thanh toán học phí và các dịch vụ giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi cho người học và gia đình người học.

  Triển khai ứng dụng chuyển đổi số, công nghệ thông tin để kết nối, tích hợp dữ liệu với tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán, cung cấp cho người học các dịch vụ thanh toán trên điện thoại di động đảm bảo an toàn thông tin, trong đó lưu ý đến việc làm chủ dữ liệu và bảo mật thông tin riêng tư.

  H.Thanh

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/giao-duc/ha-noi-khuyen-khich-thanh-toan-hoc-phi-khong-dung-tien-mat-i663004/