H'Hen Niê vào bếp nấu ăn cho học sinh ở Điện Biên

Những hình ảnh của Hoa hậu nhiều, Hoa hậu H'Hen Niê vừa có chuyến công tác tại tỉnh Điện Biên, hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024 cấp Quốc gia, thu hút sự chú ý.

Trong chuyến công tác lần này, H’Hen Niê đồng hành cùng đoàn Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam để thực hiện hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức tại trạm y tế xã Xá Nhè (huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên).

Có mặt từ sớm, H’Hen Niê tranh thủ đi dạo xung quanh để quan sát đời sống bà con nơi đây và chủ động đi tìm “phiên dịch viên” để hỗ trợ bà con có thể trao đổi tình hình bệnh tình với các y bác sĩ, do đa số bà con là người dân tộc thiểu số nên gặp nhiều khó khăn khi giao tiếp với y bác sĩ người Kinh.

H'Hien Niê thường xuyên cập nhật hoạt động thiện nguyện trên mạng xã hội.

Sau đó nàng hậu đã trực tiếp tham lễ khởi công xây dựng bếp ăn bán trú trường tiểu học Xá Nhè, hỗ trợ dinh dưỡng cho học sinh. Tại đây, H’Hen Niê gửi tặng 250 thùng sữa trị giá 60 triệu đồng ủng hộ chương trình. “Lúc ngồi bên dưới xem các em biểu diễn văn nghệ, Hen xúc động nhớ lại bản thân của nhiều năm trước, mỗi ngày đến trường chỉ dám mong mình được ăn no có sức học là vui rồi. Hen tin rằng với sự chung tay, quan tâm của nhà nước, cộng đồng dành cho các em học sinh, những ước mơ sẽ được chắp cánh và con đường đến trường của các em được đủ đầy hơn”, H’Hen Niê chia sẻ.

Nàng hậu còn xung phong vào khu vực bếp phụ mọi người nấu bữa trưa cho các em học sinh. Dù chỉ là vài món đơn giản như khoai lang ngào đường, thịt chiên xù… mọi người vui vẻ cùng nhau thực hiện, dù ở nhà H’Hen Niê cũng đã có kinh nghiệm nấu ăn cho gia đình nhưng nấu với số lượng lớn thế này, khiến Hen càng thêm khâm phục các thầy cô giáo mỗi ngày nấu ăn cho các em.

Nàng hậu tích cực tham gia nấu ăn cho các em nhỏ.

H’Hen Niê gửi tặng 250 thùng sữa trị giá 60 triệu đồng ủng hộ chương trình

Tiếp nối chuỗi hoạt động, H’Hen Niê còn vinh dự là một trong hai MC chính đảm nhận vai trò dẫn dắt xuyên suốt của Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 cấp Quốc gia diễn ra tại hội trường trung tâm Hội nghị văn hóa tỉnh Điện Biên ngày 22/04.

Mặc dù lịch trình dày đặc, H’Hen Niê vô cùng hạnh phúc bởi có thể góp chút sức cho những hoạt động cộng đồng, xã hội đầy ý nghĩa. Cô tiết lộ sẽ trở lại Điện Biên ngày 26/04 cho loạt hoạt động xã hội tiếp theo của mình, trong đó có một dự án “thú vị” hứa hẹn khi ra mắt sẽ khiến khán giả bất ngờ và H’Hen Niê đặc biệt dành nhiều tâm huyết vì ý nghĩa của dự án.

Huy Hậu

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-va-doi-song/h-hen-nie-vao-bep-nau-an-cho-hoc-sinh-o-dien-bien-202404241013310471.html