GPTW công bố 15 doanh nghiệp được chọn là 'nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022'

Tổ chức Great Place to Work (GPTW), một cơ quan toàn cầu nghiên cứu, thống kê và công bố các đánh giá về văn hóa nơi làm việc đã công bố 15 doanh nghiệp đạt danh hiệu nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022.

Đây là lần đầu tiên GPTW công bố danh sách này tại Việt Nam và cũng là dịp tổ chức này mở văn phòng đại diện tại Việt Nam. Công bố dựa trên các phân tích, đánh giá từ kết quả khảo sát (trả lời bộ 60 câu hỏi) với sự tham gia của 21.000 lao động thuộc nhiều ngành nghề tại Việt Nam.

Các đại diện doanh nghiệp nhận danh hiệu “nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022”.

Mười lăm doanh nghiệp thuộc nhóm doanh nghiệp nhỏ (tối đa 99 nhân sự) và doanh nghiệp vừa và lớn (từ 100 nhân sự) góp mặt trong bảng xếp hạng là kết quả của kỹ thuật phân tích phản hồi của người lao động được bảo mật danh tính. Việc đánh giá bảng xếp hạng 2022 dựa trên khảo sát người lao động từ năm 2021 tới hết quí 1-2022.

Theo GPTW, danh hiệu nơi làm việc tốt nhất được công nhận toàn cầu và trao cho các doanh nghiệp dựa trên văn hóa nơi làm việc có độ tin cậy và hiệu suất cao. “Nơi làm việc xuất sắc” được định nghĩa là nơi mà người lao động tin tưởng lãnh đạo của họ, tự hào công việc họ đang làm và có mối quan hệ thân thiết với đồng nghiệp.

“Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong khối ASEAN và đem đến cơ hội lớn cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận lực lượng lao động có giáo dục tốt, có tay nghề và sức trẻ. Văn phòng đại diện của GPTW tại Việt Nam cho phép chúng tôi hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước và đa quốc gia đang hoạt động ở Việt Nam xây dựng và củng cố tốt hơn văn hóa nơi làm việc của mình, đồng thời giúp người tìm việc dễ dàng nhận diện những doanh nghiệp như vậy”, bà Evelyn Kwek, Giám đốc điều hành GPTW khu vực ASEAN và Úc, Newzeland nói.

10 doanh nghiệp vừa và lớn đứng đầu bảng xếp hạng: DHL-VNPT Express Limited (vận tải), EPAM Systems (công nghệ), Medtronic Vietnam (chăm sóc sức khỏe), Avery Dennison Vietnam (chế tạo và sản xuất), Capella Hanoi (khách sạn), DHL Supply Chain Vietnam (vận tải), Ericsson Vietnam (viễn thông), Deloitte Vietnam (dịch vụ chuyên nghiệp– tư vấn – quản trị), DHL Global Forwarding Vietnam Corporation (vận tải), FPT Software (công nghệ).5 doanh nghiệp nhỏ đứng đầu bảng xếp hạng: Cisco Systems Vietnam (công nghệ thông tin), HP Technology Vietnam (công nghệ thông tin), Softline International Co., Ltd (công nghệ), Takeda Vietnam (công nghệ sinh học và dược phẩm), Advanced Sterilization Products – Vietnam (chăm sóc sức khỏe).

H.B

Nguồn Saigon Times: https://thesaigontimes.vn/gptw-cong-bo-15-doanh-nghiep-duoc-chon-la-noi-lam-viec-tot-nhat-viet-nam-nam-2022/